• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Mè trắng sesame seed

Mè trắng sesame seed

/Kg

Thành phần:  Mè trắng 100%

Hướng dẫn sử dụng: Chế biến tùy thích

Bảo quản: Nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát,  tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. 

Thời hạn SD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.

Số công bố: 38/ATLASFINEFOOD/2020

Xuất xứ: India

Compare

Hạt mè trắng hay hạt vừng có giá trị dinh dưỡng cao vì chỉ 100g hạt này có chứa tới 573 calo. Ngoài ra, chúng cũng chứa gần 50g chất béo, trong đó khoảng 85% là chất béo lành mạnh. Những hạt mè nhỏ bé này cũng chứa rất nhiều vitamin B6, thiamine, canxi, magie, phốt pho và sắt.

1. Mè trắng giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng hạt mè lại chứa một lượng chất xơ rất ấn tượng. Chất xơ rất quan trọng đối với quá trình tiêu hóa vì nó giúp chất thải di chuyển trong đường ruột trơn tru hơn. Bằng cách này, chất xơ ngăn ngừa nguy cơ tắc ruột. Ngoài ra, nó còn kích thích chuyển động của nhu động, đặc trưng của ruột non khi nó đang tiêu thụ thức ăn.

Tiêu thụ hạt vừng có liên quan trực tiếp đến việc giảm các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón hoặc tiêu chảy. Nó cũng giữ cho ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ phát triển các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa và ung thư.

2. Hạt mè tăng khả năng trao đổi chất

hạt mè trắng

Sự trao đổi chất diễn ra ổn định là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể. Nó giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cung cấp mức năng lượng. Nó thúc đẩy sự phát triển của các tế bào, giúp tế bào hoạt động ổn định. Hơn nữa, chúng cũng chứa nhiều protein được phân hủy bên trong cơ thể và các thành phần này được sử dụng trong nhiều chức năng của cơ thể.

3. Hạt mè giúp trái tim của bạn khỏe mạnh

Thực phẩm giàu chất xơ như hạt mè rất tốt cho tim mạch. Nó có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. Vì vậy, hạt mè giúp làm giảm nguy cơ mắc những vấn đề liên quan tới tim mạch như đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mach.

4. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy, magie có ảnh hưởng tích cực trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Lối sống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tiểu đường nên những bệnh nhân cần hình thành một thói quen ăn uống lành mạnh hơn để giúp họ chống lại căn bệnh này. Ăn hạt vừng vừa phải mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân tiểu đường.

5. Mè trắng giúp cải thiện sức khỏe xương

Trong hạt vừng có chứa một lượng lớn các khoáng chất thiết yếu như kẽm, canxi, phốt pho. Trong khi canxi được biết tới là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trì mật độ của xương thì tác dụng của phốt pho và kẽm cũng không  kém phần quan trọng.

Tiêu thụ một lượng vừa phải hạt mè mỗi ngày có thể ngăn chặn nguy cơ các thiếu hụt ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.

6. Làm giảm chứng huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những triệu chứng lớn nhất của sức khỏe kém hiện nay. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người gặp phải tình trạng này. Sự gia tăng này là do lối sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm sự thay đổi lớn trong cách chúng ta tiêu thụ các thực phẩm.

Tiêu thụ hạt mè trắng là một cách đơn giản để chống lại bệnh tăng huyết áp. Thành phần dầu tự nhiên và axit béo trong hạt mè ngăn ngừa sự phát triển của một số nguy cơ liên quan tới tim mạch.

7. Sử dụng mè trắng như thế nào?

Hạt mè hay hạt vừng là thực phẩm được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn, hoặc dùng để làm bánh. Sau đây là món ăn được kết hợp với hạt mè mà bạn có thể tham khảo.

7.1. Tôm Sú Tẩm Vừng Chiên Giòn

tôm sù tẩm mè trắng chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g Tôm sú
  • 100g Vừng trắng
  • 1 Quả trứng vịt
  • 3-4 Muống canh dầu ăn
  • 1 Nhánh gừng
  • Gia vị, muối, hạt tiêu, hạt nêm, rượu nấu và 1 chút bột bắp.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm, bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở lưng tôm, sau đó dùng khăn giấy thấm nước hoặc để cho ráo nước. Phần đuôi tôm thì vẫn giữ lại.

Đập trứng ra bát và tách riêng lòng trắng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hoặc đập dập.

Hạt mè rang chín.

Bước 2: Chế biến

Sau khi tôm đã ráo nước thì mang đi ướp gia vị với 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê rượu nấu, ½ thìa cà phê muối cùng với gừng thái sợi. Trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút để tôm thấm đều gia vị.

Tiếp theo, hòa lòng trắng trứng với bột bắp. Khuấy đều tay sao cho hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng.

Cầm phần đuôi con tôm và nhúng vào bát bột bắp, xoay đều con tôm để lớp bột phủ kín tôm. Làm tương tự với những con tôm còn lại.

Tiếp theo, làm nóng dầu với chảo. Khi thấy dầu bắt đầu sôi thì cho tôm vào chiên với lửa vừa. Lật tôm thường xuyên để tôm chín đều, khi thấy tôm có màu vàng thì cho tôm ra giấy thấm dầu để tôm bớt dầu.

Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức, dùng chung với sốt, tương ớt hoặc loại nước chấm bạn yêu thích.

Bí quyết để có món ăn trở nên ngon hơn

Việc dùng rượu nấu để tẩm ướp là để giảm bớt mùi tanh cũng như giúp tôm có hương vị đậm đà hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể bỏ nó đi nếu bạn không thích.

Khi hòa bột với lòng trắng, nếu thấy bột đặc thì cho thêm một chút nước.

Có thể thay thế mè trắng bằng mè đen và bột mì thay cho bột bắp.

Xem thêm:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

You may also like…

  • công dụng của hạt lanh

    Hạt lanh Linseed 1Kg

    /Túi

Đăng ký nhận tin

    vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.