Jalapeno Pepper
Thành phần: Ớt Jalapeno 60%, nước, giấm, cà rốt, muối, hành, dầu hạt cải, đường, gia vị và tỏi
Khối lượng tịnh: 2.75kg/ hộp
Hướng dẫn sử dụng: Dùng ngay hoặc chế biến tùy thích
Bảo quản: Nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát.
Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm khi hết hạn sử dụng
Thời hạn SD : 3 năm kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.
Số công bố: 38/ATLASFINEFOOD/2019
Xuất xứ: Mexico
Jalapeno là loại ớt có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, 1 loại ớt thuộc loại Annuum Capsicum. Chúng có vị từ cay nhẹ đến cay vừa. Loại ớt này được sử dụng từ khi còn xanh, đôi khi nó cũng được sử dụng khi chín hoàn toàn khi đó nó chuyển sang màu đỏ, cam, hoặc vàng.
Để dễ dàng sử dụng, Jalapeno được chế biến thành dạng đóng hộp,
Hướng dẫn sử dụng
Dùng trực tiếp, trộn salad,… ngoài ra, Jalapeno là Gia Vị Không Thể Thiếu trong các món ăn của Mexico như bánh Nachos, món Ớt nổ Jalapeno,…
Cách làm món Ớt nổ Jalapeno pepper
Nguyên liệu:
- 12 quả ớt Jalapeno ngâm hoặc tươi
- 85 gram pho mát cheddar nghiền
- 85 gram pho mát kem, mềm
- Dầu thực vật
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa xúp sữa
- 3 quả trứng gà to
- 1 chén bột mì, 1 chén vụn ruột bánh mì mịn
Cách làm
1. Rạch một đường theo chiều dọc mỗi quả ớt từ cuống đến cuối quả. Luồn dao vào và móc bỏ hạt và ruột.
2. Trộn lẫn pho mát kem, pho mát cheddar và muối. Nhồi hỗn hợp pho mát vào các quả ớt. Ấn hai mép sát vào để quả ớt giữ nguyên hình dạng ban đầu.
3. Đánh kỹ quả trứng cùng sữa trong một bát tô. Bỏ bột mì vào một bát tô khác. Bỏ vụn ruột bánh mì vào bát tô thứ ba.
4. Nhúng những quả ớt đã nhồi vào hỗn hợp trứng/sữa. Rồi lăn từng quả trong bát bột cho đến khi được phủ bột đều toàn bộ rồi đặt ra đĩa.
5. Nhúng ớt đã tẩm bột lại vào hỗn hợp trứng/sữa và lăn vào bát vụn bánh mì cho đến khi được phủ đều.
6. Đun nóng dầu trong chảo rán đến 170 độ C.
7. Rán 3-4 quả ớt nhồi cùng một lúc cho đến khi chuyển màu nâu vàng, trở một lần – thường sau 4-5 phút. Cho ra đĩa lót giấy thấm dầu và mang ra bàn.
Công dụng
- Sử dụng ớt xanh thường xuyên giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hoá, và các vấn đề như đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy,…
- Chất Capsaicin có khả năng sinh nhiệt cao, có tác dụng đốt cháy chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau khi ăn, giúp giảm cân hiệu quả.
- Jalapeno pepper có chứa cayenne giúp làm giãn mạch máu, làm giảm nồng độ cholesterol, tăng cường sức khoẻ tim mạch.
- Ngoài ra, Jalapeno rất tốt cho việc giảm đau ở các cơ, chống lại viêm khớp, thấp khớp.
Thành phần dinh dưỡng trên 100 g (3.5 oz)
- Năng lượng 121,336 kJ (29.000 kcal)
- Carbohydrates 6.50 g
- Đường 4.12 g
- Chất xơ 2,8 g
- Chất đạm 0,91 g
- Vitamin A equiv. (7%) 54 mg
- Thiamin (B 1 ) (3%) 0.040 mg
- Riboflavin (B 2 ) (6%) 0.070 mg
- Niacin (B 3 ) (9%) 1,28 mg
- Vitamin B 6 (32%) 0,42 mg
- Folate (B 9 ) (7%) 27 mg
- Vitamin C (143%) 118,6 mg
- Vitamin E (24%) 3,58 mg
- Vitamin K (18%) 18,5 mg
- Khoáng sản
- Canxi (1%) 12 mg
- Magnesium (4%) 15 mg
- Photpho (4%) 26 mg
- Kali (5%) 248 mg
- Sodium (0%) 3 mg
- Kẽm (1%) 0,14 mg
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.