Những mẹo nấu ăn nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nấu nướng đáng kể.
1. Khi làm theo những cách nấu ăn trên mạng, để món ăn ngon hơn bạn hãy giảm một chút lượng muối.
2. Khi thấy lọ mứt gần như đã hết, hãy cho thêm chút dầu ô liu và giấm vào và lắc đều, cho thêm chút muối là bạn đã có ngay một loại nước sốt salad cực ngon.
3. Khi đập trứng, không nên đập trứng sống vào miệng bát, vì những mảnh vụn của vỏ trứng rơi vào lòng đỏ và lòng trắng sẽ làm cho món ăn mất ngon.
4. Với mỗi bữa ăn, bạn không cần thiết phải chế biến xong hết các món ăn ngay từ đầu. Đối với những món như salad, mọi người có thể làm sẵn nước sốt rồi bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 2-3 ngày. Cách làm này vừa tiện lợi lại không tốn quá nhiều thời gian.
5. Nếu bạn có ý định nướng bánh quy vào cuối tuần, hãy làm thử trước 1 cái. Việc làm này sẽ giúp bạn ước lượng được thời gian cũng như gia vị để mẻ bánh quy làm sau chắc chắn ngon.
6. Với những món ăn quá mặn, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho nước chanh tươi vào khi món ăn đã nguội.
7. Để giảm vị đắng của những loại rau xanh như cải xoăn hay arugula, hãy ngâm chúng với một bát nước.
8. Nếu bạn ăn không hết bánh pizza và để qua đêm, hôm sau hãy cho nước sốt nóng lên bánh để giúp bánh có hương vị mới cũng như diệt vi khuẩn.
9. Để giúp cho món bít tết hay sườn nướng có hương vị tuyệt vời, thay vì ướp chúng với gia vị trước khi nướng thì bạn nên ướp chúng với gia vị trong khoảng 10 phút sau khi nấu.
10. Phô mai không dùng hết, hãy cho vào nồi soup bất kỳ thay vì vứt đi.
11. Thêm một ít kem hạt điều sẽ làm cho nồi soup đặc nhưng không có sữa.
12. Khi làm món gà nướng nguyên con, hãy phết lên trên bề mặt gà một chút muối rồi để trong tủ lạnh 1 ngày trước khi nướng. Làm như vậy, khi nướng gà da của nó sẽ khô và giòn hơn.
13. Khi làm những loại bánh có bơ, hãy làm cho bơ đông trước rồi hãy nghiền nhỏ cho vào bánh. Cách này sẽ làm cho những loại bánh nướng mềm hơn trong khi bánh quy thì xốp hơn.
14. Cắt trái lựu làm đôi, rồi cho vào bát nước sẽ giúp việc lấy hạt lưu nhanh hơn.
15. Cắt bơ khi vẫn còn trong vỏ sẽ dễ dàng hơn.
16. Bạn muốn ăn chay mà không biết phải làm gì, hãy nướng thực phẩm rồi trộn với dầu ô liu, muối, hạt tiêu…
17. Để bảo quản rau tươi lâu hơn, thay vì bỏ vào tủ lạnh, bạn có thể cắm chúng vào bát hoặc lọ có nước.
18. Khi xào hành tây, hãy cho thêm một chút baking soda để giảm thời gian nấu cũng như màu hành tây sẽ đẹp hơn.
19. Nếu thấy dao cùn, mà bạn lại không có dụng cụ mài, hãy mài lưỡi dao vào đáy bát bằng sành.
Trên đây là những mẹo nấu ăn đơn giản, hy vọng nó sẽ giúp việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn.