• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

4 loại nước sốt cho các món Âu người sành ăn nhất định phải biết

Nhắc đến các món ăn Âu không thể thiếu phần nước sốt tạo nên hương vị độc đáo riêng. Vậy đâu là các loại nước sốt cho các món Âu ngon khiến bạn đắm chìm trong những cung bậc vị giác đầy thú vị. Tìm hiểu ngay.

1/ Sốt cà chua

Nước sốt cà chua không chỉ là loại nước sốt hàng đầu trong các món ăn Âu mà còn góp mặt trong nhiều món ăn Châu Á. Với vị chua ngọt kích thích vị giác, món ăn được làm từ sốt cà chua tạo cho bạn cảm giác mới lạ nhất.

Nước sốt cà chua góp mặt trong cả món Âu và Á

Nguyên liệu và cách chế biến loại nước sốt này khá dễ dàng nhưng để tạo vị ngon ngọt hài hòa người làm cần cân bằng giữa vị chua của cà và những loại gia vị nêm nếm thêm khác.

Theo các nhà đầu bếp cao cấp, làm sốt cà chua cần xào nhuyễn cà chua, hành tây, tỏi kết hợp cùng chất tạo độ sánh, sệt của bột mì, dầu ăn sẽ tạo nên một loại gia vị ngon sánh mịn.

Ăn hamburger cùng sốt cà chua ngon đúng vị

Sốt cà chua thường góp mặt trong mì spaghetti, pizza, thịt nướng, hamburger… Để tự làm được món ăn ngon đúng vị bạn có thể lựa chọn sốt HP của Heinz tại atlas finefood. Đây là loại sốt được xem là số 1 thế giới, với tên gọi có nghĩa là Tòa Quốc Hội.

2/ Nước sốt dầu giấm

Sốt dầu giấm cũng là loại nước sốt phổ biến nhất, khi bạn tới các nhà hàng Âu không thể không thưởng thức hương vị này.

Đây là một loại nước dùng để trộn salad hoặc dùng để chấm các món nướng tạo hương vị khó quên.

Sốt dầu giấm được dùng làm salad hoặc chấm thịt nướng

Hiện nay, loại sốt dầu giấm được nhiều khách hàng lựa chọn kể đến như nước sốt Worcestershire của hãng Lea & Perrins.

Sốt được làm chủ yếu từ dấm mạch nha, mật mía, đường, hành tỏi, gia vị và một loại hương liệu được chế biến theo công thức bí mật của hãng.

Bạn có thể mua loại nước sốt này tại atlas finefood địa chỉ cung cấp thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao được khách hàng toàn quốc tin tưởng lựa chọn.

3/ Nước sốt Espagnole

Đây là loại sốt có màu nâu trầm thường được sử dụng để tạo nên sự đặc trưng cho món thịt hầm nhừ. Nước dùng thịt sẽ sử dụng sốt kết hợp cùng bột mì và bơ để tạo nên độ béo thơm và sánh đặc.

Thêm vào đó, để tạo nên loại sốt ngon chuẩn vị Âu, cần thêm hành tây, rau củ, bột cà chua nhuyễn. Cuối cùng, bạn cần nêm nếm sao cho nước sốt thật vừa miệng.

Sốt Espagnole độc đáo cho món ăn Âu ngon đậm vị

Bạn có thể để ý tại các nhà hàng Châu Âu, với các món thịt bò nướng sẽ hoà quyện cùng làn sốt Espagnole tạo nên hương vị ngon tuyệt hảo trong từng sớ thịt.

Đây là loại nước sốt tăng thêm độ ngon thơm của món ăn, không thể thiếu khi tự chế biến món ăn tại nhà. Để mua được loại sốt chất lượng tốt, ngon đúng vị Âu bạn có thể liên hệ với Atlas Finefood Việt Nam trên toàn quốc.

4/ Sốt Bechamel

Món sốt ‘lừng danh’ dành cho những tín đồ hảo béo. Đây cũng là món sốt được mệnh danh là ‘ông tổ’ của sốt kem hay sốt phô mai, không thể thiếu trong các món ăn Âu.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra loại sốt này bởi màu trắng đặc trưng được làm từ bột mì, bơ, sữa tươi. Loại sốt này thường được sử dụng để làm món mì Ý, nui, cá,… tạo thêm vị béo, nâng tầm hương vị món ăn.

Món sốt ‘lừng danh’ dành cho tín đồ hảo béo

Chính vì vậy, chỉ cần thêm làn nước sốt Bechamel lên là đủ đánh thức mọi vị giác.

Tóm lại, nếu là người sành ăn các món Âu bạn sẽ không thể quên được 4 hương vị thơm ngon chuẩn vị của các loại sốt này. Để có thể tự tay chế biến cho gia đình món ăn ngon Châu Âu đơn giản nhất, hãy chọn mua nước sốt chất lượng tại Atlas Finefood – địa chỉ cung cấp thực phẩm nhập khẩu hàng đầu Việt Nam nhé!

 

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.