Đây chắc chắn là một loại gia vị phù hợp cho món bít tết của bạn, một loại gia vị mà bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba nếu bạn là người thường xuyên làm các món nướng. Công thức hỗn hợp gia vị này hoàn toàn an toàn cho bạn. Chỉ cần bảo quản chúng trong hộp kín cho những lần nấu sau.
Có rất nhiều lợi ích khi bạn tự chế biến hỗn hợp gia vị tại nhà. Nếu bạn đang sử dụng muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc, gia vị khô của riêng mình, bạn có toàn quyền kiểm soát hương vị. Bạn cũng sẽ có cảm giác tốt hơn về chất lượng của chúng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh liều lượng các loại gia vị tùy theo sở thích của bản thân.
Hãy thoải mái điều chỉnh tỷ lệ khi bạn sửu dụng nó. Hãy coi nó như một cơ sở để bạn có thể điều chỉnh và thêm vào sở thích của riêng mình. Bạn thích vị khói? Hãy thêm vào bột paprika smoke. Bạn cần một chút nhiệt? Đừng ngại kết hợp với ớt cayenne hoặc ớt đỏ.
Nếu bạn thích hương vị của thảo mộc trong miếng bít tết của mình, hãy thử kết hợp nó với một ít lá oregano, cỏ xạ hương hoặc hương thảo khô. Thậm chí, bạn có thể cho thêm cà phê xay hoặc đường nâu trong hỗn hợp này.
Để sử dụng, bạn chỉ cần lấy lượng vừa đủ bằng thìa và thoa đều lên miếng bít tết. Sử dụng nhiều hay ít, tùy theo sở thích của bạn.
Nếu muốn thay đổi liều lượng trong công thức, hãy cố gắng không thay đổi lượng muối trong công thức, vì nó đòi hỏi lượng muối nhiều gấp đôi so với tiêu. Món bít tết cần nó. Vì vậy, đừng ngại khi ướp muối cho miếng bít tết của bạn. Nó sẽ giúp cho miếng thịt trở nên ngon và mềm hơn khi nấu.
1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 thìa muối biển
- 1 thìa bột hành
- 1 thìa hạt tiêu đen xay
- 2 thìa cà phê bột tỏi
2. Các bước thực hiện
B1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
B2: Trộn đều các nguyên liệu trong một bát lớn và cho vào trong hộp kín cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Công thức này đủ cho 4 đến 6 miếng bít tết, tùy thuộc vào kích thước và liều lượng bạn sử dụng. Hỗn hợp có thể sử dụng trong một năm nếu như được bảo quản đúng cách ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Một vài biến thể cho công thức
Tùy theo sở thích mà có vô số cách biến thể trong công thức của bạn. Có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê gia vị hoặc thảo mộc khô, và điều chỉnh nếu cần. Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo
- Thêm ớt cayenne để tăng nhiệt.
- Thêm ớt bột paprika smoke hoặc sweet để có vị ngọt hoặc khói.
- Hãy thử bột ớt chili nếu bạn thích nó với thịt bò.
- Thêm thì là khô để có hương vị đất.
- Thêm lá oregano, mùi tây, cỏ xạ hương hoặc hương thảo để có hương vị của thảo mộc.
Xem thêm: