Hương thảo tươi, nước cốt chanh và tỏi là ba nguyên liệu đơn giản nhưng đầy hương vị để tạo nên công thức làm món Ức gà nướng lá hương thảo thơm ngon và đẹp mắt này.
Món gà này là sự kết hợp của những thành phần như dầu oliu, tỏi, ớt bột, chanh, hương thảo, muối và tiêu. Tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị khó quên. Để có hương vị hoàn hảo nhất, bạn nên ướp gà qua đêm để nó có thể hấp thụ được trọn vẹn hương vị của các nguyên liệu.
Chuẩn bị:
- 1 thìa dầu ô liu nguyên chất
- 2 ức gà cỡ vừa 330g
- 1g lá oregano khô
- 1 thìa cà phê ớt bột xông khói ( paprika smoke)
- 15ml nước cốt chanh
- 6 tép tỏi
- 5 lát chanh. Thêm vài lát để trang trí
- Muối và tiêu đen xay
- 3 nhánh hương thảo tươi. Thêm 4 nhánh để trang trí
Các bước thực hiện:
- Cho ức gà, dầu ô liu, lá oregano khô, ớt bột xông khói, nước cốt chanh, tỏi, lát chanh, muối, tiêu và 3 nhánh hương thảo vào một bát lớn. Sau đó trộn đều tất cả các thành phần với nhau.
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại, để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút. Nếu có thể bạn nên ướp gà trong khoảng 2-3 tiếng. Tốt nhất, bạn nên ướp qua đêm mà không cần cho nước cốt chanh và lát chanh vào. Sau đó, 3 tiếng trước khi nướng gà hãy cho chanh và nước cốt chanh vào.
- Làm nóng lò với 425 độ F.
- Sau đó, cho ức gà lên khay nướng trong khoảng 15 phút. Lật lại miếng gà và nướng thêm trong khoảng 10-15 phút, hoặc nướng cho đến khi nhiệt độ bên trong miếng ức gà đạt 165 độ F.
- Sau khi nướng xong thì cho ra đĩa và trang trí với vài lát chanh và nhánh hương thảo.
Món ăn này chứa rất ít carb, đặc biệt là không chứa gluten, rất có lợi cho sức khỏe.