Bánh gừng nướng xốp thơm ngon này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần của bạn, đặc biệt là vào những ngày mưa. Công thức này có hương vị ấm áp, nhẹ nhàng, bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm nó. Nó hoàn toàn thích hợp vào buổi sáng với một ly cà phê ấm.
Nó thường được làm ở dạng bánh muffin, nhưng bạn cũng có thể làm chúng ở những dạng khác nếu muốn, chỉ cần chỉnh lại thời gian nướng phù hợp là được.
Thành phần
- 125g bơ không muối
- 12 miếng gừng ngâm (ginger in syrup)
- ½ cup nước gừng ngâm ( phần nước của ginger in syrup)
- 2 quả trứng
- 1 Teaspoon bột quế
- 1 cup bột hạnh nhân (almond meal – loại bột được xay từ hạt hạnh nhân còn nguyên vỏ lụa)
- 2 cup bột mì
- 80ml loại sữa bạn thích
- 1Tablespoon bột nở
- Chút muối
Cách làm
– Làm nóng lò nước ở 180 độ C.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp min.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng đã được lót sẵn giấy hoặc phủ một lớp dầu.
– Cho vào lò và nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín. Kiểm tra bên trong bánh đã chín chưa bằng cách cắm một cái tăm vào giữa bánh. Rút tăm ra, nếu thấy tăm sạch thì chiếc bánh của bạn đã sẵn sàng phục vụ.
– Cuối cùng là thưởng thức những chiếc bánh của bạn với loại cà phê hoặc trà mà bạn yêu thích cùng với đó là một bản nhạc nhẹ nhàng.