Một bữa tối ngon miệng với công thức Skinny Lasagna Skillet – Lasagna kiểu Ý. Một món mì ống cùng với gà tây xay và nước sốt cà chua. Tất cả đều được phủ bởi một lớp phô mai tan chảy.
Món ăn này rất dễ làm, phần ngon nhất là nó được làm từ gà tây thay vì thịt đỏ, giúp món ăn hạn chế chất béo và đảm bảo cho sức khỏe hơn. Nếu bạn là một người thích ăn mì ống thì món Lasagnva này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để thay thế cho những công thức thông thường.
- Thành phần:
450g gà tây xay
2 Teaspoon dầu ô liu
Muối, tiêu để nêm nếm
1 Teaspoon gia vị Ý
½ Cup hành tây thái lựu
1,5 cup mì pasta dạng ngắn (whole wheat pasta)
2 Cup nước sốt Marinara
1,5 Cốc nước
½ Cup phô mai Mozzarella bào sợi
1 Tablespoon mùi tây băm nhỏ
- Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cho dầu ô liu vào chảo, làm nóng với nhiệt độ vừa. Tiếp đó cho hành tây vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Cho tiếp phần gà tây xay vào, nêm muối tiêu và gia vị kiểu Ý sao cho hợp khẩu vị.
Bước 2: Nấu trong khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín, dùng thìa để dầm nhuyễn các miếng thịt.
Bước 3: Tiếp đó, cho mì ống cùng với nước sốt Marinara và nước vào chảo. Hạ lửa nhỏ và đun từ 11-12 phút hoặc cho đến khi mì mềm.
Bước 4: Rắc phô mai lên trên phần hỗn hợp rồi cho vào lò nướng. Nướng từ 2-3 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy. Cuối cùng là rắc mùi tây lên trên và thưởng thức.
Các công thức nấu ăn khác: Cookbook