Trong món mì hoành thánh xào thập cẩm này, phần nước sốt ngọt và mặn sẽ được phủ lên những sợi mì tươi, thịt gà mềm và rau củ xào. Kết hợp với đó là Sauteed Aromatics, một thành phần giúp tăng hương vị cho món ăn.
- Thời gian: 20 phút
- Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g ức gà thái nhỏ
- 340g Mì hoành thánh tươi
- 170g Cà rốt
- 1/3 Cup men đậu nành
- ¼ Cup tương ớt ngọt
- 1/3 Cup Sauteed Aromatics
- 2 Tablespoon sốt đậu đen
- 2 Tablespoon giấm gạo
- 170g ớt Shishito
- 220g Bắp cải đỏ
- 3 Tablespoon đậu phộng rang
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt
Đổ nước muối vào khoảng ¾ nồi lớn, đậy nắp đun sôi với nhiệt độ cao. Rửa và làm khô các nguyên liệu tươi. Cắt bỏ phần lõi của bắp cải, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ và thái miếng mỏng. Cho bắp cải thái sợi và cá rốt thái mỏng vào tô, cắt đôi đậu phộng, ớt bỏ cuống thái thành các miếng nhỏ. Rửa tay sau khi thái ớt.
Trong một bát riêng, trộn men đậu nành cùng với sốt đậu đen, tương ớt ngọt, giấm và ¼ cốc nước.
Bước 2: Chế biến thịt gà
Dùng khăn giấy thấm khô gà. Nêm với muối và tiêu. Trong một chảo lớn, đun nóng Sauteed Aromatics trên lửa vừa cho đến khi nóng. Sau đó cho gà đã tẩm gia vị vào, trải đều. Nấu không khuấy từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ.
Bước 3: Hoàn thành phần gà xào rau củ
Cho bắp cải cùng với cà rốt vào chảo. Nêm với muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Thêm ớt và hỗn hợp sốt. Nấu và khuấy thường xuyên từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi rau củ mềm và thịt gà đã chín. Tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Nấu mì và hoàn thành món ăn của bạn
Trong khi đó, cho mì vào nồi nước sôi, khuấy nhẹ để mì tách ra. Nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi mềm. Tắt bếp, xả bỏ nước rồi cho vào lại nồi. Thêm phần gà xào rau củ trước đó vào nồi mì. Khuấy đều các thành phần với nhau. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng là cho món ăn ra đĩa, dùng đậu phộng để trang trí và thưởng thức.