Món gà tẩm gia vị Tây Ban Nha nướng này có hương vị nồng nàn từ mù tạt Dijon và các loại gia vị khác như ớt bột và bột cumin. Đi kèm với đó sẽ là những trái ớt shishito xanh tươi và cải Brussels.
- Thời gian: 30 phút
- Khẩu phần: 4 phần
1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4 Miếng ức gà không xương
- 1 Cup gạo
- 220g Bắp cải Brussels
- 170g Ớt Shishito
- 4Tablespoon bơ
- 2 Tablespoon Mù tạt Dijon
- 1,25 Cup vụn bánh mì Panko
- ¼ Cup phô mai Romano bào
- ¼ Cup Sốt Romesco chứa hạnh nhân
- ¼ Cup sốt Mayonaise
- 1 Teaspoon Lemon Puree
- 1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Tây Ban Nha (ớt bột paprika smoke, bột cumin, bột hạt rau mùi, oregano khô, ớt cayenne và bột quế)
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Ướp gia vị cho thịt gà
Chuẩn bị một khay nướng được lót sẵn một tấm giấy bạc. Làm nóng lò trước ở 450 độ F. Trông nồi vừa, đun bơ với lửa vừa. Khi bơ chảy hết thì tắt bếp và để bơ ở nồi. Chuẩn bị một tô lớn, sau đó đánh đều hỗn hợp gia vị và mù tạt cho đến khi chúng hòa quyện với nhau. Nêm với muối và tiêu. Trên một đĩa lớn kết hợp vụn bánh mì với pho mát
Dùng khăn giấy thấm khô gà, tẩm ướp gia vị cho cả hai mặt. Sau đó nhúng miếng gà vào phần bơ trước đó, tiếp đến là hỗn hợp gia vị mù tạt và cuối cùng là cho vào vụn bánh mì . Phết đều cả hai mặt, sau đó cho sang khay nướng đã chuẩn bị trước đó.
Bước 2: Nướng gà
Cho một lớp dầu ô liu lên trên các miếng thịt gà. Cho khay vào và nướng từ 18 đến 20 phút hoặc cho đến khi vụn bánh mì chín vàng và gà đã chín. Lấy ra khỏi lò.
Bước 3: Nấu cơm
Trong khi đó, trong nồi đun bơ trước đó, hãy kết hợp gạo cùng với chút muối và 2 cốc nước. Đun sôi với nhiệt độ cao. Sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Đậy vung và nấu không khuấy từ 12 đến 14 phút hoặc cho đến khi gạo mềm. Tắt bếp, dùng nĩa để đánh bông. Cho sốt romesco vào khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị nếu muốn.
Bước 4: Chế biến rau củ
Trong khi đó, rửa và làm khô đồ tươi. Cắt bỏ phần cuống của cải brucxen. Sau đó bổ đôi theo chiều dài rồi cho sang một khay nướng đã được lót sẵn giấy bạc, thêm ớt shishito vào. Rưới lên 1 muỗng canh dầu ô liu. Nêm nếm gia vị, trộn cho các thành phần ngấm đều. Trải đều ra khay nướng rồi nướng từ 12 đến 14 phút hoặc cho đến khi ớt hơi phồng lên và rau củ mềm khi dùng nĩa đâm. Lấy ra khỏi lò.
Bước 5: Làm nước sốt và hoàn thành món ăn
Trong một cái bát, trộn sốt mayonnaise với lemon puree và 1 muỗng canh nước. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Cuối cùng là cho gà nướng cùng với cơm và phần rau củ ra đĩa và dùng nước sốt để rưới lên thịt gà là xong.