• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức cho món Bibimbap – Món ngon Hàn Quốc

Món bibimbap là món cơm truyền thống của Hàn Quốc. Điểm nổi bật của món ăn là những lát thịt bò mềm được phủ trong nước sốt ponzu, đường nâu và gochujang.

  • Thời gian: 35 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 220g thịt bò thái mỏng
  • 2 quả trứng gà
  • ½ Cup gạo trắng
  • 280g rau cải thìa
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 220g cà rốt
  • 1 Tablespoon dầu mè
  • 1 Tablespoon Gochujang
  • 2 Tablespoon sốt Ponzu
  • 1 Tablespoon đường nâu
  • 2 Tablespoon giấm gạo
  • 1 Teaspoon hạt mè

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nấu cơm

Đầu tiên hãy nấu chín cơm, sau đó dùng nĩa để đánh bông rồi đậy lại để giữ ấm.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Trong khi đó, rửa và làm khô đồ tươi. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 nhánh tỏi. Cắt bỏ phần gốc của cải ngọt, cắt thành miếng nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, nạo nhỏ. Thái nhỏ hành lá, để riêng phần củ trắng và lá. Trong một bát lớn, trộn cà rốt nạo với phần trắng của hành lá, một nửa giấm và một chút dầu ô liu. Nêm với muối và tiêu. Để riêng sang một bát, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 3: Làm nước sốt

Làm nước sốt

Trong một cái bát, trộn đều nước sốt ponzu với đường, một nửa dầu mè, phần giấm còn lại, 1 muỗng canh nước và lượng gochujang tùy thích, tùy thuộc vào độ cay của món ăn bạn muốn.

Bước 4: Nấu cải ngọt

Chế biến rau cải

Trong một chảo, làm nóng phần dầu mè còn lại với mức lửa vừa. Khi dầu đã nóng thì cho tỏi băm nhỏ và cải ngọt vào. Nêm với muối và tiêu. Vừa nấu vừa khuấy từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi rau hơi mềm. Cho rau sang tô. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đậy bằng giấy bạc để giữ ấm. Lau sạch chảo.

Bước 5: Chế biến thịt bò

Chế biến thịt bò

Dùng khăn giấy lau khô thịt bò. Nêm với muối và tiêu. Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu. Khi dầu đã nóng thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào, trải đều. Nấu, không khuấy từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ.

Thêm nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Nấu và đảo thường xuyên từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi thịt bò vừa chín tới. Cho thịt ra bát, đậy bằng giấy bạc để giữ ấm.

Bước 6: Chiên trứng và hoàn thành món ăn

Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu rồi cho trứng vào chiên. Cuối cùng là hoàn thành món ăn của bạn với cơm đã nấu chín cùng với cải ngọt, thịt bò, cà rốt ướp và trứng chiên. Trang trí với hạt mè và phần hành lá thái nhỏ.

Món bibimbap
Món Bibimbap – Cơm trộn Hàn Quốc

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.