Có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là điều cần thiết để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh và năng động.
Tất cả chúng ta đều cần duy trì một chế độ ăn uống nghiêm ngặt để đạt được một mức độ thể lực nhất định. Điều quan trọng nữa là bạn nên bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.
Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ xa là một câu nói nổi tiếng, ngày nay yến mạch có thể được thay thế cho táo. Yến mạch rất giàu chất xơ và các lợi ích dinh dưỡng khác giúp tăng cường năng lượng cho bạn.
Nó là một nguồn cung cấp vitamin, mangan, protein, khoáng chất, axit amin và axit béo thiết yếu. Nó là một cường quốc dinh dưỡng, một nguồn giàu chất xơ và một nguồn protein tốt. Dưới đây là 7 lý do để thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn.
1. Điều hòa huyết áp
Một khẩu phần yến mạch hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp cao. Yến mạch giàu chất xơ hòa tan có tác động đến tăng huyết áp hoặc huyết áp cao. Hãy tạo thói quen tự phục vụ cho mình một bát yến mạch mỗi ngày.
Bạn có thể mua thiết bị đo huyết áp tại nhà để kiểm tra huyết áp mỗi ngày.
2. Chống béo phì
Nó rất ít calo và không tạo thêm chất béo cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ hòa tan giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác đói. Nó giúp ngăn ngừa béo phì và tăng cân quá mức.
3. Giảm cholesterol
Yến mạch là một nguồn giàu tocotrienol ảnh hưởng đến sự tổng hợp cholesterol do đó làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Beta-glucan trong yến mạch làm giảm mức cholesterol xấu trong máu mà không ảnh hưởng đến HDL trong máu.
4. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh
Chất chống oxy hóa có tên avenanthramide ngăn chặn các gốc có hại ảnh hưởng đến mức HDL trong máu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, lignan có trong yến mạch cũng giữ cho tim khỏe mạnh. Thêm yến mạch vào bữa ăn hàng ngày của bạn nếu bạn muốn trái tim của mình khỏe mạnh lâu dài.
Xem thêm: https://atlasgarden.vn/5-thuc-pham-tot-cho-tim-mach-khong-the-bo-qua/
5. Giảm nguy cơ ung thư
Bao gồm yến mạch trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư buồng trứng. Các chất chống oxy hóa có trong yến mạch ngăn chặn các độc tố có hại ảnh hưởng đến các tế bào DNA dẫn đến ung thư.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Yến mạch có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó ổn định mức độ glucose trong máu. Chất xơ hòa tan trong yến mạch làm chậm quá trình tiêu hóa và kiểm soát sự dao động của lượng đường trong máu.
7. Cải thiện khả năng miễn dịch
Yến mạch giúp tăng cường khả năng bảo vệ của hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng và tăng tốc độ phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với các bệnh nhiễm trùng. Tiêu thụ yến mạch có thể giúp loại bỏ nhiễm trùng nhanh chóng hơn.
Vì vậy, hãy tiếp tục và thêm siêu thực phẩm tuyệt vời này vào chế độ ăn uống của bạn dưới dạng bữa sáng, món ăn chính hoặc món tráng miệng và tận hưởng những lợi ích tinh tế của nó.