• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công thức salad táo và hạt óc chó

Salad không chỉ dành cho mùa hè, và món salad táo và óc chó này chính là bằng chứng vì chúng có thể dùng bất cứ thời gian nào trong năm.

Món salad này được trộn với nước sốt balsamic, nhưng nếu bạn muốn thay đổi hương vị của nó, chỉ cần sử dụng nước cốt chanh và dầu óc chó để thay thế.

Thành phần chuẩn bị

  • 1 Cup hạt óc chó sống đã tách vỏ
  • 3 Tablespoon dầu ô liu nguyên chất
  • 2 Tablespoon giấm balsamic
  • Muối kosher
  • Tiêu đen
  • 1 Cây xà lách Romaine (rau diếp)
  • 1 Cọng cần tây
  • 2 Cọng hành lá
  • 2 Quả táo xanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu. Làm nóng lò ở 325 độ F.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Nướng hạt óc chó trên một khay nướng nhỏ. Nướng trên giá giữa lò trong 7 phút. Hạt óc chó phải có màu vàng nâu đẹp mắt. Nếu màu quá đậm, hạt sẽ bị đắng.

Nướng hạt óc chó

Bước 3: Trong một bát nhỏ, kết hợp dầu ô liu và một ít giấm balsamic cùng lúc. Đánh đều tay cho đến khi tạo ra hỗn hợp đặc và bóng. Nêm nếm lại nước sốt sao cho hợp khẩu vị.

Hỗn hợp giấm và dầu ô liu

Bước 4: Thái nhỏ cần tây và hành lá. Tách lá rau diếp, nếu lá rau to có thể thải nhỏ hơn.

Sơ chế nguyên liệu tươi

Bước 5: Khi món salad của bạn đã sẵn sàng, hãy cắt táo thành các miếng nhỏ, bỏ lõi.

Thải nhỏ táo để chuẩn bị cho món salad táo

Bước 6: Cho rau vào đĩa lớn, sau đó rắc táo lên trên. Nhẹ nhàng nghiền nhỏ hạt óc chó nướng rồi rắc lên trên. Rưới nước sốt giấm lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Salad táo và hạt óc chó
Salad táo và óc chó

Bạn có thể không cần sử dụng hết nước sốt giấm, hoặc bạn cũng có thể dùng nhiều hơn một chút. Nó tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.