Bạn sẽ khó tin rằng món bánh Tart Socola không cần lò nướng này chỉ được làm từ 8 nguyên liệu. Đặc biệt nó thuần chay, không đường và không gluten.
Nguyên liệu chuẩn bị
1. Đối với lớp vỏ bánh
- 1,5 Cup hạnh nhân sống
- ¾ Cup chà là cắt nhỏ
- 3 Tablespoon bột cacao
- ¼ Teaspoon muối
2. Đối với phần bánh
- 1 Cup bơ hạnh nhân không muối
- 350g Đậu phụ Silken, để ráo
- 1 Teaspoon tinh chất vanilla
- ½ Teaspoon cà phê muối
- 220g Non-Dairy chocolate
3. Đối với Topping
- 170g Quả mâm xôi tươi
- Hạt hạnh nhân hoặc cacao cắt lát
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị vỏ bánh. Sau đó thêm hạnh nhân thô vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố. Xay tốc độ cao cho đến khi thành bột mịn. Sau đó, thêm chà là cắt nhỏ, bột cacao và muối vào xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cho vào 1-2 muỗng canh nước lọc để giúp bột dính vào nhau tốt hơn.
Bước 2: Chuyển phần hỗn hợp vỏ bánh sang chảo bánh Tart đã được lót sẵn giấy bạc. Nhấn hỗn hợp chặt vào quanh các cạnh. Đặt nó vào tủ lạnh để cho lớp vỏ bánh đông lại trong khi chuẩn bị phần nhân.
Bước 3: Thêm đậu phụ, bơ hạnh nhân, chiết xuất vanilla và muối vào máy xay. Xay cho đến khi tạo thành bột mịn đồng nhất. Đun chảy socola bằng lò vi sóng hoặc bếp lửa, sau đó đổ vào hỗn hợp đậu phụ. Xay tiếp cho đến khi mọi thứ kết hợp đồng đều – hỗn hợp sẽ đặc và bạn có thể phải dùng thìa để cạo.
Bước 4: Chuyển phần nhân bánh vào chảo Tart và dùng thìa để dàn đều xung quanh. Đặt bánh tart vào tủ lạnh thêm 20-30 phút để socola đông lại. Khi chạm vào sẽ thấy nhân cứng.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và phủ lên trên với quả mâm xôi và bất kỳ lớp phủ nào khác mà bạn yêu thích như hạnh nhân cắt lát. Cắt nhỏ và thưởng thức. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần.
Một vài lưu ý:
Bơ hạnh nhân có thể thay thế bằng loại bơ hạt mà bạn yêu thích. Nếu bơ hạt của bạn có muối, hãy thêm ¼ teaspoon muối vào nhân bánh thay vì ½.
Hãy đảm bảo chà là của bạn mềm. Nếu không hãy ngâm chúng trong nước nóng trong vài phút, sau đó để ráo và sử dụng theo như công thức.