Lá nguyệt quế – bay leaves có công dụng làm gia vị nấu cà ri, phở, khử mùi, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đây là gia vị phổ biến được sử dụng trong khử mùi, ướp và hầm hương vị với mùi thơm nhẹ nhàng, vị cay xen lẫn đắng.,không chỉ làm tăng gia vị cho các món ăn mà còn giúp kích thích hệ tiêu hoá.
Bay leaves chứa khoảng 2% tinh dầu thành phần chủ yếu trong đó là cineole. Trong y học người ta dùng nó để chữa một số bệnh thông thường. Bay leaves rất giàu vitamin C – một chất chống oxi hoá mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời giúp đôi mắt và làn da khoẻ mạnh. Lá nguyệt quế có tính sát khuẩn mạnh mẽ, kích thích sự thèm ăn, cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa sự đầy hơi gây nóng ruột, tiêu đờm và có khả năng điều trị viêm phế quản mãn tính và cảm lạnh thông thường.
Ngoài ra còn chứa niacin, pyridoxine, axit pantothenic và riboflavin – hỗ trợ trong việc tổng hợp các enzyme chịu trách nhiệm quy định về trao đổi chất và chức năng của hệ thống thần kinh. Gia vị này còn cung cấp rất nhiều loại khoáng chất như: mangan, sắt, selen, kẽm và magie.
Xem thông tin về các loại lá gia vị Âu khác tại ĐÂY
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.