Sage là một loại thảo mộc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải rất phổ biến trong ẩm thực phương Tây và Trung Đông.. Lá gia vị này có hương vị nồng ấm, cay the nhè nhẹ, pha chút đắng nơi đầu lưỡi cùng hương thơm man mát khiến cho việc sử dụng lá xô thơm đòi hỏi người đầu bếp phải có sự tinh tế nhẹ nhàng trong từng món ăn. Xô thơm Sage đặc biệt hợp với những nguyên liệu như khoai lang, các loại bí đỏ, cà tím, cà chua; các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), thịt lợn và xúc xích.
Ngoài ra, lá cây xô thơm còn được sử dụng như một loại nước súc miệng, sát khuẩn, chữa đau họng. Hít tinh dầu của cây xô thơm giúp điều trị bệnh viêm đường hô hấp.
- Xem thông tin về các loại lá gia vị Âu khác tại: Gia vị và thảo mộc
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.