Không phải tất cả các loại yến mạch đều như nhau. Yến mạch ăn liền đã được chế biến có ít chất xơ, chúng tiêu hóa nhanh hơn. Trong khi đó, yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt sợi sẽ có lượng chất xơ cao hơn và cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.
1. Giá trị dinh dưỡng
Một nửa chén yến mạch thô có khoảng 150 calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm một lượng lớn phốt pho, magie, đồng, sắt, kẽm, folate và vitamin B1 (thiamin). Trong cùng một cốc đó, bạn nhận được 25g carbs, 5g protein, 2.5g chất béo và 4g chất xơ.
2. Hạ huyết áp
Trong thực phẩm này có một nhóm chất chống oxy hóa được gọi là avenanthramides. Chúng làm tăng nồng độ nitric oxide (NO) trong cơ thể bạn. NO giúp mạch máu của bạn mở ra để máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó làm giảm huyết áp của bạn.
3. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Một loại chất xơ cụ thể trong yến mạch được gọi là beta-glucan có thể làm giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần của bạn. LDL là loại cholesterol xấu, gây tắc nghẽn động mạch và làm tổn thương các mô tim của bạn. Kiểm soát cholesterol giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
4. Giúp giảm cân
Beta glucan, chất xơ có trong loại ngũ cốc dinh dưỡng này không chỉ tốt cho tim của bạn mà nó cũng khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn. Nó tăng cường một loại hormone thông báo cho não của bạn biết rằng bạn đã ăn đủ. Nhìn chung, lượng calo nạp vào cơ thể bạn sẽ ít hơn sau khi ăn yến mạch.
5. Kiểm soát lượng đường trong máu
Chất xơ beta glucan trong loại ngũ cốc này có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định. Nó làm điều này bằng cách làm cho bạn nhạy cảm hơn với insulin. Đó là tin tốt nếu bạn bị kháng insulin (khi cơ thể bạn không phản ứng với insulin như bình thường) hoặc bệnh tiểu đường loại 2.
6. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Yến mạch là một prebiotic. Điều đó có nghĩa là men vi sinh (vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn) có thể ăn chúng và phát triển. Điều này giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Thêm yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.