• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Bánh mì kẹp thịt gà tây và nước sốt BBQ

Để mang đến cho món bánh mì kẹp thịt cổ điển một sự biến tấu độc đáo thơm ngon, công thức này sẽ sử dụng thịt gà tây xay cùng với vụn bánh mì panko và hỗn hợp gia vị độc đáo. Sau đó phủ chúng với một lớp phô mai jack Monterey và nước sốt.

  • Thời gian: 50 phút
  • Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu chuẩn bị:

bánh mì kẹp thịt gà tây

300g Thịt gà tây xay

2 Cái bánh mì khoai tây

450g Khoai lang

2 Tép tỏi

2 Nhánh hành lá

1 Củ hành tây đỏ

1 Tablespoon đường

¼ Cup Barbecue Sauce

¼ Cup vụn bánh mì Panko

1 Tablespoon giấm rượu trắng

56g Phô mai Monterey Jack

1 Tablespoon Weeknight Hero Spice Blend (hỗn hợp gia vị bao gồm bột hành tây, bột tỏi, ớt chuông, ớt bột xông khói và hạt mùi tây khô)

½ Cup sữa chua Hy Lạp không béo

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị và nướng khoai lang           

chế biến khoai lang

Đặt một khay nướng vào giữa lò, sau đó làm nóng trước ở 450 độ F. Sau đó thái khoai lang thành các miếng dài cỡ vừa. Sau đó cho vào khay đã được lót sẵn giấy. Ướp dầu ô liu và nêm muối tiêu, trộn đều các nguyên liệu. Sau đó trải đều ra một lớp, cho mặt có lớp vỏ hướng xuống dưới. Nướng từ 26 đến 28 phút, hoặc cho đến khi chín và mềm khi dùng nĩa đâm vào. Sau đó lấy ra khỏi lò.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

sơ chế các nguyên liệu

Trong khi đó, cắt đôi, bóc vỏ và cắt thành các lát mỏng đối với hành tây. Hành lá cắt lát mỏng. Bóc vỏ, băm nhỏ hai nhánh tỏi. Phô mai cắt lát mỏng. Bánh mì thái làm đôi.

Bước 3: Chế biến hành

chế biến hành

Trong một cái nồi nhỏ, cho hành tây thái mỏng , đường, giấm và ¼ cốc nước vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Đun sôi với nhiệt độ cao. Sau khi sôi, giảm lửa ở mức trung bình và nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và đường tan hết. Tắt  bếp, để sang một bên và để nguội ít nhất 10 phút.

Bước 4: Làm sữa chua hành lá

làm sữa chua hành lá

Trong một chảo chống dính, làm nóng một chút dầu ô liu. Sau khi dầu nóng thì cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào. Nêm với muối và tiêu. Vừa nấu vừa khuấy liên tục từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu và hơi mềm. Sau đó cho sang một cái bát vừa, sau đó thêm sữa chua và khuấy đều để kết hợp. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Tạo hình và chế biến thịt

tạo hình và chế biến thịt

Trong một cái bát, trộn hỗn hợp gà tây cùng với vụn bánh mì và gia vị. Nêm với muối và hạt tiêu. Nhẹ nhàng trộn các thành phần với nhau. Sau đó tạo hỗn hợp thành hai miếng dày như nhau. Tiếp đó, làm nóng dầu ô liu với chảo, sau đó cho miếng thịt vào. Nấu từ 6 đến 7 phút hoặc cho đến khi chín. Lật miếng thịt và phủ mai cắt lát lên trên. Đậy chảo bằng giấy bạc và nấu từ 6 đến 7 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy và miếng thịt đã chín. Sau đó cho ra đĩa, để lại nước sốt còn lại trong chảo.

Bước 6: Nướng bánh và thưởng thức món ăn

nướng bánh mì

Cho một nửa chiếc bánh đã cắt đôi trước đó vào chảo nước sốt trước đó, nếu khô hãy cho thêm một chút dầu ô liu. Nướng bánh mì với nhiệt độ trung bình từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi chín nhẹ. Lật mặt nướng mặt còn lại.

Hoàn thành bánh mì kẹp thịt bằng cách sử dụng bánh mì nướng, nước sốt, phần thịt nướng và hành chua. Thưởng thức món bánh mì kẹp thịt với khoai lang nướng và sữa chua hành lá ở bên.

Bánh mì kẹp thịt gà tây độc đáo
Bánh mì kẹp thịt gà tây độc đáo

 

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.