Phần nhân của những miếng bánh mì là sự kết hợp giữa các lớp hành tây caramel cùng với pho mát melty fontina và phô mai cheddar. Để tạo ra một sự tương phản ngọt ngào, những chiếc là rau diếp với một hỗn hợp sốt tuyệt vời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này.
- Thời gian: 25 phút
- Khẩu phần: 2 phần
1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4 Lát bánh mì Sourdough Pullman
- 1 Củ hành tây vàng
- 1 Cây rau xà lách
- 56g phô mai Fontina
- 2 Tablespoon sốt Worcestershire
- 2 Tablespoon giấm Shery
- 14g Ớt Piguante
- 1 Tablespoon Fig Spread
- 1 Tablespoon sốt kem mù tạt
- 2 Tablespoon hạnh nhân xắt lát
- 2 Tablespoon bơ
- 56g Phô mai Cheddar trắng
2. Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị và làm caramen hành tây
Hành tây cắt đôi, bóc vỏ và cắt lát mỏng. Trong một chảo vừa, chống dính, đun nóng một nửa số bơ với nhiệt độ cao cho đến khi tan chảy. Sau đó thêm hành tây cắt lát vào, nêm với muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ 8 đến 10 phút, hoặc cho đến khi hành tây chín và mềm.
Thêm giấm và sốt Worcestershire vào. Nấu và khuấy thường xuyên từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Tách là, rửa sạch và lau khô rau diếp, sau đó thái nhỏ. Cắt nhỏ ớt. Sau đó cho rau diếp và ớt vào cùng một tô lớn. Bào sợi cả hai loại pho mát, sau đó cho chung vào một bát. Để làm nước sốt, trong một cái bát, đánh đều hỗn hợp Fig spread, sốt kem mù tạt và 1 thìa cà phê nước. Nêm nếm lại nếu muốn.
Bước 3: Chế biến bánh mì
Làm bánh mì sandwich với phần hành tây và pho mát bào, sau đó nêm với muối và tiêu nếu muốn. Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu với lửa vừa. Khi dầu nóng thêm bánh mì sandwich đã chuẩn bị trước đó vào. Đậy kín chảo bằng giấy bạc. Nấu từ 2 đến 4 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ và phô mai chảy ra. Nếu chảo khô hãy cho thêm một chút dầu ô liu trước khi lật.
Cho bánh mì ra thớt, sau đó cắt bánh theo đường chéo.
Bước 4: Làm salad và hoàn thành món ăn
Ngay trước khi thưởng thức món ăn hãy cho vào bát rau diếp và ớt trước đó phần hạnh nhân và phủ nước sốt lên trên. Nêm nếm, rồi đảo đều các thành phần với nhau. Cuối cùng là cho salad cùng với bánh mì ra đĩa và thưởng thức.