Món ăn là sự kết hợp giữa những lát bánh mì được làm từ thịt gà tây xay cùng với đó là phần rau củ nướng chín vàng và những giọt nước sốt đậm đà.
- Thời gian: 45 phút
- Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu chuẩn bị
500g thị gà tây xay
1 Quả trứng gà
¼ Cup vụn bánh mì
1/3 cup sốt ớt Guajillo Chile
1 Tablespoon mật ong
¼ Tablespoon sốt BBQ
1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Mexico (bột ớt ancho Chile, bột ớt smoke paprika, bột tỏi, bột cumin và oregano khô)
1 quả bí (Delicata Squash)
1 Củ hành đỏ
1 Củ khoai tây
2 Tablespoon hạt bí
28g ớt ngọt Pigquante
170g ớt Shishito
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chế biến rau củ
Nếu bạn để mật ong trong tủ lạnh thì cho ra ngoài và để ở nhiệt độ phòng. Làm nóng lò trước ở 450 độ F. Rửa và chế biến nguyên liệu. Bí cắt bỏ hai phần đầu và đuôi, bổ đôi theo chiều dọc. Dùng thìa xúc bỏ phần ruột và hạt bên trong, sau đó thái thành những lát mỏng theo đường chéo.
Hành tây bóc vỏ, cắt đôi, sau đó thái thành hình múi cau. Khoai thây thái nhỏ. Sau đó cho các miếng bí, hành tây và khoai tây thái hạt lựu cùng với ớt shishito vào khay đã được lót sẵn giấy bạc, cho thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, rồi nêm với muối và tiêu. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, trải đều ra mặt khay rồi cho vào lò từ 24 đến 26 phút, hoặc cho đến khi hơi mềm khi đâm bằng nĩa và lấy ra khỏi lò.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Cắt nhỏ ớt Piquante. Trong một cái bát, trộn hạt bí với một chút hỗn hợp gia vị, 1 thìa cà phê dầu ô liu cùng với muối và tiêu. Đảo đều.
Trong bột bát khác, kết hợp sốt ớt guajillo và sốt BBQ. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Tạo hình và nướng thịt
Chuyển một nửa hỗn hợp sốt bbq sang một bát riêng. Phủ 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào giữa lớp giấy bạc đã được lót sẵn vào khay. Trong một tô lớn, trộn hỗn hợp gà tây, trứng cùng với vụn bánh mì và các loại gia vị còn lại. Nêm nếm lại với gia vị. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho sang phần được bôi dầu của giấy bạc. Dùng tay để tạo thành một khối bánh mì chặt. Tiếp đó phủ đều phần hỗn hợp sốt còn lại lên trên.
Nướng từ 20-22 phút hoặc cho đến khi khối thịt chín vàng. Lấy ra khỏi lò và để nguội ít nhất 2 phút.
Bước 4: Hoàn thành phần rau củ
Rắc phần hạt bí đã ướp gia vị lên khay rau củ trước đó. Cho lại vào lò và nướng từ 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi rau củ chín vàng và mềm khi dùng nĩa đâm vào. Lấy ra khỏi lò.
Bước 5: Thái thịt và thưởng thức món ăn của bạn
Cho miếng thịt trước đó sang thớt, cẩn thận thái thành những miếng nhỏ. Cho bánh mì thịt cắt lát cùng với rau củ ra đĩa. Phủ lên bánh mì thịt với phần nước sốt đã để riêng trước đó. Cuối cùng là rắc phần ớt piquante xắt nhỏ trước đó cùng với rưới mật ong lên trên rau củ là xong.