• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Bánh mì thịt gà tây tráng men BBQ

Món ăn là sự kết hợp giữa những lát bánh mì được làm từ thịt gà tây xay cùng với đó là phần rau củ nướng chín vàng và những giọt nước sốt đậm đà.

  • Thời gian: 45 phút
  • Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món bánh mì thịt tráng men

500g thị gà tây xay

1 Quả trứng gà

¼ Cup vụn bánh mì

1/3 cup sốt ớt Guajillo Chile

1 Tablespoon mật ong

¼ Tablespoon sốt BBQ

1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Mexico (bột ớt ancho Chile, bột ớt smoke paprika, bột tỏi, bột cumin và oregano khô)

1 quả bí (Delicata Squash)

1 Củ hành đỏ

1 Củ khoai tây

2 Tablespoon hạt bí

28g ớt ngọt Pigquante

170g ớt Shishito

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chế biến rau củ

cách làm bánh mì thịt gà

Nếu bạn để mật ong trong tủ lạnh thì cho ra ngoài và để ở nhiệt độ phòng. Làm nóng lò trước ở 450 độ F. Rửa và chế biến nguyên liệu. Bí cắt bỏ hai phần đầu và đuôi, bổ đôi theo chiều dọc. Dùng thìa xúc bỏ phần ruột và hạt bên trong, sau đó thái thành những lát mỏng theo đường chéo.

Hành tây bóc vỏ, cắt đôi, sau đó thái thành  hình múi cau. Khoai thây thái nhỏ. Sau đó cho các miếng bí, hành tây và khoai tây thái hạt lựu cùng với ớt shishito vào khay đã được lót sẵn giấy bạc, cho thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, rồi nêm với muối và tiêu. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, trải đều ra mặt khay rồi cho vào lò từ 24 đến 26 phút, hoặc cho đến khi hơi mềm khi đâm bằng nĩa và lấy ra khỏi lò.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

bí quyết làm món bánh mì thịt

Cắt nhỏ ớt Piquante. Trong một cái bát, trộn hạt bí với một chút hỗn hợp gia vị, 1 thìa cà phê dầu ô liu cùng với muối và tiêu. Đảo đều.

Trong bột bát khác, kết hợp sốt ớt guajillo và sốt BBQ. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Tạo hình và nướng thịt

chế biến bánh mì thịt

Chuyển một nửa hỗn hợp sốt bbq sang một bát riêng. Phủ 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào giữa lớp giấy bạc đã được lót sẵn vào khay. Trong một tô lớn, trộn hỗn hợp gà tây, trứng cùng với vụn bánh mì và các loại gia vị còn lại. Nêm nếm lại với gia vị. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho sang phần được bôi dầu của giấy bạc. Dùng tay để tạo thành một khối bánh mì chặt. Tiếp đó phủ đều phần hỗn hợp sốt còn lại lên trên.

Nướng từ 20-22 phút hoặc cho đến khi khối thịt chín vàng. Lấy ra khỏi lò và để nguội ít nhất 2 phút.

Bước 4: Hoàn thành phần rau củ

món bánh mì thịt gà tây thơm ngon hấp dẫn

Rắc phần hạt bí đã ướp gia vị lên khay rau củ trước đó. Cho lại vào lò và nướng từ 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi rau củ chín vàng và mềm khi dùng nĩa đâm vào. Lấy ra khỏi lò.

Bước 5: Thái thịt và thưởng thức món ăn của bạn

Thái bánh mì thịt

Cho miếng thịt trước đó sang thớt, cẩn thận thái thành những miếng nhỏ. Cho bánh mì thịt cắt lát cùng với rau củ ra đĩa. Phủ lên bánh mì thịt với phần nước sốt đã để riêng trước đó. Cuối cùng là rắc phần ớt piquante xắt nhỏ trước đó cùng với rưới mật ong lên trên rau củ là xong.

Bánh mì thịt gà tây tráng men bbq
Bánh mì thịt gà tây tráng men

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.