Công thức bánh mì thịt heo này tạo ra sự đổi mới cho món bánh mì thịt cổ điển bằng cách nướng nó với một lớp men đậu nành ngọt thơm không thể cưỡng lại.
- Thời gian: 40 phút
- Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị
280g thịt heo xay
340g khoai tây
280g rau cải ngọt
2 Tép tỏi
1 Miếng gừng
¼ Cup vụn bánh mì panko
2 Tablespoon men đậu nành
2 Tablespoon nước sốt hoisin
1 Tablespoon Sambal Oelek (tương ớt)
1 Tablespoon dầu mè
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm men
Đặt một khay nướng vào giữa lò, sau đó làm nóng trước ở 450 độ F. Đổ nước muối vào khoảng ¾ nồi cỡ vừa, đậy nắp rồi đun sôi với nhiệt độ cao. Rửa sạch và làm khô các nguyên liệu tươi. Sau đó thái khoai tây thành các miếng vừa. Bóc vỏ 2 tép tỏi, đập dập.
Gừng gọt vỏ, thái nhỏ sao cho đủ 2 thìa cà phê. Làm sạch cải ngọt, sau đó thái nhỏ, để riêng phần thân và phần lá. Trong một bát cho vào men đậu nành, sốt hoisin, ½ dầu mè và lượng sambal oelek tùy thích, tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn mong muốn. Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Nấu và nghiền khoai tây
Cho khoai tây cắt hạt lựu và tỏi đập dập vào nồi nước sôi. Nấu từ 16 đến 18 phút hoặc cho đến khi mềm khi dùng nĩa đâm vào. Tắt bếp, xả bỏ nước, sau đó thêm phần dầu mè còn lại vào. Dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền khoai tây sao cho đến khi có độ sệt mong muốn. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Đậy nắp để giữ ấm.
Bước 3: Nướng bánh mì thịt
Trong khi đó, chuyển ½ hỗn hợp men sang một bát riêng. Lót giấy bạc vào khay nướng. Trong một bát lớn, trộn thịt lợn cùng với vụn bánh mì và một nửa gừng băm nhỏ. Nêm với muối và hạt tiêu, trộn nhẹ nhàng các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho sang nướng, tạo hình thành một ổ bánh mì. Đổ đều lên trên với phần men còn lại. Nướng từ 16 đến 18 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
Sau khi đã nướng chín thì cho bánh mì thịt sang thớt, để nguội ít nhất 5 phút.
Bước 4: Chế biến cải ngọt
Sau khi đã nướng thịt được khoảng 10 phút, trong một chảo cỡ vừa, đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu ở mức lửa vừa. Khi dầu nóng thì thêm phần gừng băm nhỏ còn lại vào. Khuấy thường xuyên từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Cho tiếp vào phần thân cải đã cắt nhỏ trước đó. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, khuấy đều từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm lá cải ngọt vào. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi rau mềm. Tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Thái bánh mì thịt thành các lát mỏng. Cho bánh mì cùng với khoai tây nghiền và cải ngọt nấu chín ra đĩa. Rưới phần men để riêng trước đó lên thịt và thưởng thức.