Những chiếc bánh mì Tortas nổi bật với phần nhân được làm từ ớt Poblano, được phủ lên bởi các lớp bơ và pho mát Monterey. Đi kèm với đó sẽ là phần salad rau củ hấp dẫn.
- Thời gian: 40 phút
- Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 Bánh mì Baguettes Pháp cỡ nhỏ
- 1 Trái bơ
- 1 Quả chanh
- 170g Cà rốt
- 90g Củ cải đỏ
- 1 Trái ớt Poblano
- 1 Củ hành tây
- 110g Phô mai Monterey cắt nhỏ
- 28g Ớt sừng ngâm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Nấu hành tây và ớt Poblano
Rửa và làm khô sản phẩm tươi. Hành tây cắt đôi, bóc vỏ và cắt lát mỏng. Cắt bỏ cuống ớt, bỏ ruột. Cắt đôi theo chiều dài, sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang. Rửa kỹ tay và thớt sau khi xử lý ớt.
Trong một chảo lớn, đun nóng một ít dầu ô liu ở nhiệt độ cao vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây cắt lát vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ.
Thêm hạt tiêu poblano đã cắt lát, nếu chảo khô hãy thêm một chút dầu ô liu. Nêm với muối và hạt tiêu. Thỉnh thoảng nấu, khuấy từ 7 đến 8 phút hoặc cho đến khi mềm. Tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Trong khi đó, gọt vỏ cà rốt và bào sợi. Cắt đôi củ cải theo chiều dài, sau đó cắt lát mỏng theo chiều dọc. Cho cà rốt bào và củ cải thái sợi vào một tô lớn. Dùng dao bào vỏ, bào lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh. Sau đó, cắt đôi quả chanh. Xắt bánh mì làm hai. Cắt đôi quả bơ, sau đó dùng thìa để tách quả bơ ra khỏi vỏ rồi thái hạt lựu.
Cho bơ thái hạt lựu vào một cái bát, thêm nước cốt của 1 nửa quả chanh. Sử dụng một cái nĩa, nghiền đến độ đặc bạn muốn. Nêm nếm, sau đó nêm muối và tiêu nếu muốn. Cắt nhỏ ớt ngâm.
Bước 3: Làm hỗn hợp rau củ
Cho vào bát đựng cà rốt và củ cải trước đó phần vỏ chanh, nước cốt của nửa quả chanh còn lại và 2 thìa cà phê dầu ô liu. Nêm với muối và hạt tiêu. Trộn đều các thành phần với nhau. Để riêng sang một bên, thỉnh thoảng đảo đều. Nêm nếm lại với muối và tiêu nếu muốn.
Bước 4: Kết hợp nhân với bánh mì
Trong khi đó, cho phần nhân vào bánh mì. Chia đều bơ nghiền, hành tây nấu chín và tiêu Poblano, pho mát và ớt ngâm xắt nhỏ. Nêm với muối và hạt tiêu.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Trong cùng một chảo, đun một ít dầu ô liu với nhiệt độ vừa cho đến khi nóng. Sau đó, cho bánh mì vào rồi đặt một cái nồi có đáy nặng lên trên bánh mì và ấn xuống. Nấu, thỉnh thoảng nhấn nồi xuống từ 3 đến 4 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ và phô mai chảy ra. Nếu chảo khô, hãy thêm một chút dầu ô liu trước khi lật mặt.
Cho bánh mì ra thớt, cẩn thận cắt đôi theo đường chéo. Cuối cùng là cho bạn mì ra đĩa với phần hỗn hợp rau củ trước đó và thưởng thức.