Công thức làm bánh socola này thực sự là một công thức cổ điển. Nó tạo ra một lớp bánh mềm ẩm với hương vị socola đậm đà. Đây là một công thức đơn giản, bao gồm những nguyên liệu làm bánh mà bạn có thể dễ dàng tìm mua như bột mì, đường, bột ca cao, bột nở, trứng, sữa và chiết xuất vani.
Công thức làm bánh socola này cũng yêu cầu nước sôi, giúp làm nở bột ca cao, giúp bánh có hương vị sô cô la sâu hơn.
Đây là công thức mà bạn nên thử cho dù là sinh nhật, buổi tiệc cuối tuần hay chỉ đơn giản là để thỏa mãn cơn thèm của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh bánh bằng lớp kem phủ yêu thích của mình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1+3/4 Cup bột mì đa dụng
- 2 Cup đường
- ¾ Cup bột cacao
- ½ Teaspoon muối
- 1,5 Teaspoon baking powder (bột nở)
- 1,5 Teaspoon baking soda (muối nở)
- 1 Cốc sữa
- 2 Quả trứng
- ½ Cup dầu thực vật
- 2 Teaspoon chiết xuất vani
- 1 Cốc nước nóng
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 độ F.
Bước 2: Rắc một lớp mỏng bột mì lên hải chảo bánh 9 inch. Bánh sẽ nở đẹp hơn nếu bạn lót chảo bằng giấy nướng.
Bước 3: Trong một tô lớn, rây bột mì, đường và bột cacao. Thêm muối, bột nở và muối nở. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Trong một bát riêng, kết hợp sữa, trứng, dầu và vani. Đánh đều để kết hợp. Sau đó cho nước nóng vào và dùng phới đánh đều.
Bước 5: Kết hợp nguyên liệu khô và ướt với nhau. Khuyết đều cho đến khi hòa quyện.
Bước 6: Cho hỗn hợp bánh vào chảo nướng và chuyển vào lò nướng.
Bước 7: Nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch. Bắt đầu kiểm tra sau 27 phút để tránh nướng quá mức.
Bước 8: Để nguội bánh trên chảo khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh ra giá và để nguội ít nhất một giờ.
Bước 9: Sau khi nguội, hãy phủ lên lớp phủ yêu thích của bạn và thưởng thức.