• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Bí quyết làm món cơm cá hồi và sốt Mayonnaise

Món cơm cá hồi sốt mayonnaise này nổi bật với một loạt các lớp nguyên liệu trên bề mặt để tạo nên sự tương phản ngon lành trong từng miếng ăn. Cá hồi với nước sốt ponzu, phần rau củ quả ướp cùng với đó là sốt mayonnaise. Tất cả hòa quyện đồng nhất với nhau để tạo nên món ăn tuyệt vời này.

  • Thời gian: 25 phút
  • Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu cơm cá hồi

4 Miếng phi lê cá hồi có da

1 Chén gạo Sushi

1 Trái bơ

1 Quả dưa chuột

2 Tablespoon rượu Mirin

¼ cup Mayonnaise

1 Tablespoon tương ớt Sambal Oelek

2 Tablespoon sốt Ponzu

2 Tablespoon men đậu nành

1 Tablespoon đường

1 Tablespoon gia vị Togarashi (hỗn hợp của ớt ngọt, ớt cay, vỏ cam khô, hạt anh túc, hạt vừng trắng và đen)

85g củ cải

1 Tablespoon White Wine Vinegar (loại giấm được làm từ rượu trắng lên men)

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nấu cơm

Các bước để làm món cơm cá hồi sốt mayonaise

Cho gạo vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ và một chút muối. Đun sôi, sau khi sôi thì cho nhỏ lửa, đậy vung và đun tiếp từ 15 đến 17 phút hoặc cho đến khi gạo mềm. Tắt bếp, dùng nĩa đánh bông, cho rượu Mirin vào khuấy đều.

Bước 2: Chế biến cá

Công thức cho món cơm cá hồi ăn kèm nước sốt

Rửa sạch rồi lau khô cá bằng khăn giấy, nêm muối và tiêu cho cả hai mặt. Làm nóng 1 muỗng canh với chảo chống dinh cỡ lớn, khi dầu đã nóng thì cho cá đã ướp gia vị vào chiên, cho phần da cá lên trên. Đậy chảo bằng giấy bạc và chiên từ 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi cá chín vàng nhẹ. Lật mặt còn lại của cá, chiên từ 2 đến 4 phút, hoặc cho đến khi cá chín vàng rồi cho sang tô lớn.

Bước 3: Chuẩn bị những nguyên liệu còn lại

chế biến rau củ quả

Sơ chế những nguyên liệu khác. Củ cải cắt đôi theo chiều dài, sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang. Dưa chuột thái nhỏ. Sau đó cho củ cải và dưa chuột vào chung một bát, thêm đường và men đậu nành. Khuấy đều. Để riêng ra một bên, thỉnh thoảng khuấy đều. Nêm nếm lại với tiêu, muối nếu muốn.          

Cắt đôi quả bơ, dùng thìa tách bơ khỏi vỏ rồi thái hạt lựu. Cho vào bát, thêm giấm cùng với lượng Togarashi tùy thích, tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn mong muốn, nêm với muối và tiêu. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Trong một bát khác, trộn đều sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh nước, lượng sambal oelek tùy thích. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Cá khi đã nguội thì lột bỏ phần da của cá. Dùng hai chiếc nĩa để xé cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thêm nước sốt Ponzu, đảo đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành với cơm cùng với cá, rau củ quả ướp và sốt mayonnaise.

Món cơm cá hồi sốt mayonnaise thơm ngon hấp dẫn
Cơm cá hồi sốt mayonnaise

Nhiều công thức nấu ăn ngon khác tại: Cookbook

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.