Món bít tết kiểu nhà hàng này có hương vị đậm đà, tinh tế của Ấn Độ. Phần nước sốt áp chảo được làm từ tương ớt cùng với đó là mật ong ngọt ngào và hương vị đậm đà của bơ. Đi kèm với đó là khoai tây nghiền và rau xanh xào. Hãy cùng xem nó được làm như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 Miếng bít tết
340g khoai tây
2 tép tỏi
1,5 Teaspoon hạt mù tạt vàng và nâu
1 Bó rau cải rổ (Collard Greens)
2 Tablespoon bơ
2 Tablespoon tương cà chua
2 Teaspoon mật ong
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt
Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng. Cho nước muối vào ¾ một nồi cỡ vừa, đậy nắp rồi đun sôi. Trong thời gian đó hãy sơ chế những nguyên liệu khác. Khoai tây cắt thành những miếng nhỏ. Lấy lá xanh của bó rau, loại bỏ phần cuống, sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho mật ong vào bát rồi đánh đều với tương cà chua. Nêm với muối và tiêu.
Bước 2: Nấu và nghiền khoai tây
Cho khoai tây đã cắt nhỏ và nồi nước sôi. Nấu từ 16 đến 18 phút hoặc cho đến khi mềm khi dùng nĩa đâm vào. Tắt bếp. Xả bỏ phần nước rồi cho lại vào nồi. Thêm một chút dầu ô liu. Nêm với muối và hạt tiêu. Dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền đến khi có độ sệt mong muốn. Nêm nếm lại nếu muốn.
Bước 3: Nấu rau xanh
Làm nóng một chút dầu ô liu với chảo chống dính, sau đó cho tỏi và hạt mù tạt vào. Nấu, khuấy thường xuyên từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Tiếp đó cho rau cải xanh cắt nhỏ vào, thêm chút muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 2-3 phút hoặc cho đến khi rau hơi quắt lại. Thêm vào ¼ cốc nước. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 2-3 phút hoặc cho đến khi rau mềm. Sau đó cho sang bát, đậy bằng giấy bạc đễ giữ ấm.
Bước 4: Làm bít tết
Dùng khăn giấy để làm khô miếng thịt, sau đó nêm với muối và tiêu đều lên miếng thịt. Làm nóng dầu ô liu với chảo, sau đó cho các miếng thịt đã ướp gia vị vào. Nấu, thỉnh thoảng trở mặt từ 8-10 phút hoặc cho đến miếng thịt chín vàng.
Bước 5: Làm nước sốt và thưởng thức món ăn
Cho 2 muỗng canh nước vào chảo. Nấu ở nhiệt độ trung bình, khuấy thường xuyên từ 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Thêm nước sốt nếu muốn. Nấu và khuấy thường xuyên từ 30 giây cho đến 1 phút hoặc cho đến khi nước sốt hơi đặc.
Tắt bếp, cho bơ vào khuấy cho đến khi bơ chảy và hòa quyện với nước sốt. Nêm nếm lại với gia vị nếu muốn. Lúc này thái miếng bít tết thành những lát vừa ăn. Cuối cùng là cho bít tết cùng với khoai tây nghiền và rau xanh ra đĩa và cho phần nước sốt lên trên những miếng thịt rồi thưởng thức.