Mực chiên giòn khổng lồ là một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những miếng mực chiên vàng với lớp vỏ giòn cùng với đó là phần thịt mọng nước, chấm với tương ớt thì đúng là không còn gì bằng.
Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người
- 1kg Mực ống
- 300g Bột chiên giòn
- 200 Bột bắp
- 300ml Nước
Cách làm mực chiên giòn
Bước 1: Trước hết, hãy chọn mua 2 con mực tươi khoảng 1kg với phần thịt săn chắc, có độ đàn hồi và phần đầu vẫn còn dính vào thân mực. Sau đó, lột bỏ phần da tím bên ngoài rồi lấy một con dao nhọn xẻ dọc phần bụng mực và loại bỏ phần ruột mực.
Nếu chẳng may bạn làm vỡ túi mực, đừng lo lắng, nó chỉ làm đen mực chứ hương vị thì không bị ảnh hưởng gì. Nếu bị như vậy, hay rửa sạch mực rồi tiếp tục chế biến.
Tiếp theo, cắt bỏ phần răng và mắt mực. Để tránh tình trạng khi chiên phần mắt mực có thể bắn dầu vào người thì bạn lên làm sạch ở bước này.
Bước 2: Lấy một con dao sắc rồi cắt 2 bên lá mực, cắt mỗi bên khoảng 4-5 đường, để giúp mực khi chiên có thể bung hết cỡ thì các đường bạn nên cắt sâu khoảng ½ lá mực. Sau đó, cố định phần đầu và thân mực với que xiên dài.
Nếu dùng que xiên tre, hãy ngâm trước với nước 30 phút để khi chiên không bị cháy. Khi cố định mực với xiên que, hãy luồn que vào lá mực để đảm bảo sự chắc chắn.
Bước 3: Tiếp theo là chuẩn bị lớp áo cho mực với bột nước và bột khô. Với bột nước, hãy pha bột chiên giòn với lượng nước được gi trên bao bì. Nếu thích vị béo, có thể dùng sữa tươi không đường để pha. Nếu bạn thích hương vị cay và muốn mực có hương vị hấp dẫn hơn thì có thể cho thêm một ít bột ớt và tiêu xay.
Sau khi đã pha với nước thì hỗn hợp bột sẽ sền sệt và chảy như những sợi ruy băng.
Bước 4: Sau khi đã có phần bột nước như ý thì hãy dùng nó để rưới đều lên mực. Sau đó dùng phần bột bắp để phủ đều lên trên. Phần lớp áo bột nước càng nhiều thì mực nở càng to, còn phần bột bắp sẽ giúp cho vỏ mực giòn hơn.
Bước 5: Làm nóng dầu với chảo, cho lượng dầu sao cho khi chiên sẽ ngập mực. Sau đó cho mực vào chiên trong khoảng 15-20 phút sao cho mực giòn nhưng vẫn giữ được phần nước bên trong thịt. Để đảm bảo mực vàng đều thì trong khi chiên hãy rưới dầu đều lên phần trên của mực.
Bước 6: Sau khi chiên xong, bạn sẽ thấy mực nở to ra gần gấp hai lần so với ban đầu. Những miến mực chiên sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn cùng với sự mọng nước của phần thịt bên trong.Thưởng thức mực chiên với tương ớt hoặc tương cà thì đúng là tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên giòn khổng lồ này.
Những công thức nấu ăn khác:
Công thức cho món lẩu kim chi thịt bò Mỹ