• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Chân Giò Hầm Kiểu Đức Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Với phần chân giò được hầm kĩ, khi ăn sẽ thấy mềm mà không bị bã, cùng với đó là phần nước sốt đậm đà, món chân giò hầm này sẽ thích hợp cho cả gia đình bạn. Bạn có thể dùng bia lạnh hay vang làm thức uống đi kèm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần chân giò hầm:

  • 1 cái chân giò trước
  • Hành tây: 150g
  • Tỏi tây: 50g
  • Lá nguyệt quế khô: 7 lá
  • Bột canh/ bột nêm/ gia vị: 10g
  • Hạt tiêu: 5g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước xương ninh: 400ml. Có thể thay thế bằng nước thường.

Phần sốt kem:

  • Bơ: 15g
  • Tỏi: 6g
  • Bột mỳ đa dụng: 15g
  • Kem tươi: 70ml
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Nước hầm chân giò: 70ml
  • Hạt tiêu: 5g

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Phần chân giò rửa sạch, xát muối. Sau đó đun mội nồi nước, cho thêm muối và trần sơ qua chân giò.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi tây rửa sạch, dọc làm đôi, cắt khúc 5cm.
  • Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Tiếp đó, ướp chân giò với 2 thìa nhỏ gia vị cùng với 1 thìa nhỏ hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Sau khi đã ướp gia vị cong, cho chân giò cùng với hành tây, tỏi tây, lá nguyệt quế và 200ml sữa tươi vào nồi. Nếu thấy ít nước hãy cho thêm sao cho nước dùng xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, hớt bỏ phần bọt, cho lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 2h. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì khoảng 1h.

Sau khi hầm xong, hãy lọc lấy phần nước, nghiền át tỏi tây và hành tây qua rây để nấu nước sốt.

Phần nước sốt:

  • Cho bơ vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa để bơ chảy ra, rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đo cho phần bột mỳ vào xào mịn. Để tránh bột mì bị vón hoặc cháy bạn nên xào nhanh tay và để nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, pha 1 bát nhỏ sữa tươi, kem tươi với nước hầm chân giò. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi một cách từ từ. Vừa đổ vừa dùng phới lồng quấy nhanh tay và thật kỹ để cho phần bột hoà quyện với nước. Sau đó, tiếp tục đun với lửa nhỏ để cho nước sốt sánh lại. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng, cho phần chân giò ra một đĩa lớn, rồi rưới thật nhiều nước xốt lên trên. Bạn hãy thưởng thức món chân giò hầm với bánh mỳ, khoai tây nghiền và salad để cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Món chân giò hầm kiểu Đức

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.