• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Cơm gà chiên giòn cùng với bắp cải ngọt

Món cơm gà chiên giòn này là món ăn yêu thích của nhiều người tại phương Tây. Nó được nâng tầm với một vài điểm nhấn của Nhật Bản như gia vị Togarashi truyền thống, giúp tăng hương vị và độ giòn cho thịt gà, cùng với đó và phẫn hỗn nước sốt ngon không thể tả.

  • Thời gian: 25 phút
  • Khẩu phần ăn: 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị

chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

500g ức gà thái miếng nhỏ

2 nhánh hành là

1 Tablespoon gia vị Togarashi (hỗn hợp ớt ngọt, ớt cay, vỏ cam khô, hạt anh túc, vừng trắng và vừng đen)

2/3 cup bột đa năng

¼ cốc bột ngô

1 Tablespoon giấm gạo

¼ cup mayonnaise

1 chén gạo trắng (loại hạt dài)

¼ cup tương ớt ngọt

¼ cup nước sốt hoisin

2 quả dưa chuột

500g bắp cải đỏ (1/2 cái lớn)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu

Bỏ phần lõi của bắp cải, xắt mỏng. Dưa chuột cắt đôi theo chiều dọc, sau đó thái mỏng theo chiều ngang. Hành là cắt chéo, tách riêng phần lá và phần củ.

Bước 2: Nấu cơm

Các bước làm món cơm gà chiên giòn

Cho gạo cùng với chút muối và 2 cốc nước vào trong một nồi nhỏ.  Đun sôi với lửa lớn, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đậy kín vung và nấu tiếp từ 12-14 phút hoặc cho đến khi gạo chín mềm. Tắt lửa, dùng nĩa đánh bông, đậy vung để giữ ấm.

Bước 3: Hỗn hợp rau

cơm gà chiên giòn

Dùng một bát lớn, sau đó cho vào bắp cải cùng với dưa chuột, phần củ của hành là, tương ớt ngọt và giấm. Nêm với muối và hạt tiêu, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để riêng ra một chỗ, thỉnh thoảng đảo đều.

Bước 4: Chế biến gà

công thức cho món cơm gà chiên giòn

Dùng một tô lớn, sau đó trộn bột đa năng, bột bắp và ½ gia vị Togarashi. Đảo đều các nguyên liệu với nhau. Gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, nêm với muối và tiêu. Cho gà vào hỗn hợp bột, lắc đều để bột phủ đều lên gà.

Tiếp theo, làm nóng dầu với chảo. Khi dầu đã đủ nóng thì cho gà đã phủ bột trước đó vào (loại bỏ phần bột dư thừa). Chiên trong khoảng 3-4phút hoặc đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ (không khuấy). Khi gà đã chuyển sang màu nâu nhẹ thì tiếp tục nấu (thỉnh thoảng khuấy đều) từ 3-4 phút hoặc cho đến khi miếng gà chín vàng. Cho gà đã chín sang đĩa đã được lót khăn giấy, ngay lập tức nêm muối và phần Togarashi còn lại.

Bước 5: Làm nước sốt và hoàn thành món ăn

Nước sốt cho món cơm gà chiên giòn

Cho phần sốt hoisin và sốt mayonnaise vào cùng một bát và đảo đều, có thể nêm thêm muối và tiêu nếu muốn. Vậy là món ăn đã hoàn thành với phần gà chiên giòn cùng với cơm , hỗn hợp rau củ và nước sốt rồi, hãy trang trí thêm với phần hành lá thái nhỏ để món ăn trông bắt mắt hơn. Chúc bạn thành công!

Cơm gà chiên giòn cùng bắp cải ngọt
Món ăn đã hoàn thành

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.