• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Công Dụng Hạt Hạnh Nhân-Hạnh Nhân Ăn Như Thế Nào

Hạt hạnh nhân từ lâu đã được xem như là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khoẻ con người. Loại hạt khô này đã được sử dụng rộng rãi trong những bữa ăn của người Ai Cập cổ đại. Ngày nay, với những lợi ích sức khoẻ mang lại, hạnh nhân đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được sử dụng như một thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống.

Công dụng hạt hạnh nhân

 

Dưới đây là những lợi ích và cách sử dụng hạnh nhân

1. Hạt hạnh nhân giúp cải thiện cholesterol

Hạnh nhân là nguồn chất béo không bão hoà đơn hàng đầu trong số các loại hạt thường ăn. Hơn 60% tổng lượng chất béo trong hạnh nhân là không bão hoà đơn. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tác dụng giảm cholesterol của việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo không bão hoà đơn. Theo đó, một nghiên cứu năm 2005 trên Tạp chí Dinh dưỡng lầm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, tiêu thụ hạnh nhân như một phần của chế độ ăn có lợi cho tim có thể có hiệu quả trong việc làm giảm mức cholesterol LDL có hại như các loại thuốc statin thế hệ đầu tiên.

2. Hạt hạnh nhân giúp giảm lượng đường trong máu

Ăn hạt hạnh nhân có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường muốn duy trì mức đường huyết khoẻ mạnh. Những phát hiện từ một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên tạp chí Metabolism cho thấy tiêu thụ hạnh nhân bên cạnh bánh mì giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tăng đột biến và làm giảm đáng kể chỉ số đường huyết của bữa ăn.

3. Sức mạnh chống oxy hoá

Hạnh nhân là một trong những nguồn thực phẩm giàu alpha-tocopherol, dạng vitamin E được cơ thể hấp thụ dễ dàng nhất. Vitamin E là một chất chống oxy hoá mạnh, giúp bảo vệ các tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mới.

Một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy, tiêu thụ hạnh nhân giúp đáp ứng mức cho phép chế độ ăn uống được khuyến nghị là 15mg alpha-tocopherol / ngày và cải thiện nồng độ hồng cầu. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho thấy hạnh nhân có thể làm giảm protein phản ứng C- một dấu hiệu viêm ảnh hưởng đến động mạch.

4. Kiểm soát cân nặng

Là một phần của chế độ ăn uống có kiểm soát về calo. Hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hoà đơn, có thể giúp người béo phì giảm cân dễ dàng hơn với chế độ ăn có kiểm soát. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì và Rối loạn chuyển hoá liên quan. Trái với nhiều lo lắng của những người ăn uống lành mạnh, tiêu thụ hạnh nhân thực sự làm giảm nguy cơ tăng cân. Một nghiên cứu dài 28 tuần cho thấy những người ăn hạnh nhân ít nhất hai lần mỗi tuần có khả năng tăng cân ít hơn 31% so với những người tham gia nhưng không ăn hạt.

5. Một vài cách thưởng thức hạt hạnh nhân tốt cho sức khoẻ

Cách ăn hạt hạnh nhân tốt cho sức khoẻ

  1. Đối với hạnh nhân còn sống bạn có thể rang hoặc nướng để ăn như một bữa ăn nhẹ, hoặc xay thành bột chế biến tuỳ thích. Hạnh nhân chín bạn có thể ăn trực tiếp.
  2. Thay thế bột mì bằng bột hạnh nhân trong những món nướng để hỗ trợ chế độ ăn kiêm low-carb, không gluten và không muối.
  3. Trộn hạnh nhân xắt nhỏ vào sữa chua, bột yến mạch, sinh tố hoặc đồ nướng để bổ sung thêm dinh dưỡng.
  4. Phết bơ hạnh nhân lên bánh mì cắt lát hoặc bánh mì nướng hoặc làm nguyên liệu cho nước sốt.
  5. Dùng làm bơ hạnh nhân hoặc sữa hạnh nhân
  6. Dùng hạnh nhân với salad, món xào, ngũ cốc nguyên hạt và các món ăn phụ khác.
  7. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu hạnh nhân như một sự thay thế lành mạnh, bổ dưỡng cho các loại dầu khác.

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.