Ức gà áp chảo là món ăn tuyệt vời để kết hợp với nước sốt tomatillo-poblano và đi kèm hoàn hảo với bộ ba bí nướng, khoai tây và hành tây.
- Thời gian: 35 phút
- Khẩu phần: 2 người
Thành phần:
2 Miếng ức gà không xương, không da
1 Quả bí Deliquata Squash
1 Củ hành đỏ
340g Khoai tây vàng
1/3 cup sốt Tomatillo – Poblano
1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Mexico (bột ớt Poblano Chile, paprika smoke, bột tỏi, bột cumin và oregano khô)
2 Tablespoon phô mai Mascarpone
Cách làm
Bước 1: Chế biến rau củ
Đặt khay nướng vào giữa lò và làm nóng trước ở 450 độ F. Rửa và lau khô các nguyên liệu. Cắt bỏ phần đầu của bí, cắt đôi theo chiều dài, dùng thìa để loại bỏ phần ruột và hạt bên trong. Thái bí theo chiều ngang thành những miếng không quá dày.
Thái khoai tây thành những miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cau. Cho các loại củ đã chuẩn bị vào một cái chảo, rưới lên 1 muỗng canh dầu ô liu, nêm muối, tiêu và hỗn hợp gia vị. Đảo đều để gia vị ngấm đều. Sau đó trải đều chúng vào trong khay nướng trước đó. Nướng trong khoảng 27 – 29 phút hoặc cho đến khi chín mềm. Sau khi đã chín thì cho ra khỏi lò.
Bước 2: Chiên gà
Sau khi đã làm xong phần rau củ thì dùng khăn giấy thấm khô gà, nêm muối, tiêu đều cho cả hai mặt. Làm nóng 2 teaspoon dầu ô liu với chảo chống dính ở mức lửa vừa. Khi dầu đã nóng thì cho thịt gà vào chiên từ 6 – 7 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi chín vàng thì cho ra ngoài.
Bước 3: Làm nước sốt
Chuẩn bị một bát vừa, sau đó kết hợp nước sốt tomatillo-poblano và mascarpone. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Thái thịt gà đã chín theo chiều ngang. Cuối cùng là cho thịt gà và rau củ nướng lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên thịt gà và thưởng thức thành quả của bạn.
Xem thêm món ngon khác:
- Bánh gừng nướng xốp cho ngày nghỉ cuối tuần
- Pudding socola hạt chia và bơ
- Cơm gà chiên giòn và bắp cải ngọt