Hỗn hợp gia vị ướp thịt nướng đơn giản này là sự kết hợp hài hòa của bột ớt paprika, bột tỏi, bột hành và ớt cayenne. Nếu như muốn tăng thêm hương vị và độ ngậy, bạn có thể cho thêm một chút hành khô băm nhỏ.
Hỗn hợp gia vị này rất tốt cho các món nướng. Nó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho miếng thịt yêu thích của bạn. Nó thích hợp cho thịt gà và thịt lợn.
Một chiếc bành mì kẹp thịt ngon ngọt sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ của bạn, nhưng nếu được tẩm gia vị đúng cách thì thậm chí nó còn ngon hơn.
Hãy trộn nó vào miếng thịt hoặc rắc lên chúng trước khi nấu. Dù bằng cách nào, chiếc bành mì kẹp thịt của bạn chắc chắn sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
Công thức cho gia vị ướp thịt nướng
- 1 thìa canh bột ớt paprika
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- ¼ thìa cà phê ớt cayenne
- Có thể cho thêm 2 thìa cà phê hành khô băm nhỏ nếu thích.
Cách làm
B1: Tập hợp các nguyên liệu
B2: Cho tất cả nguyên liệu vào bát và trộn đều
B3: Cho 2 thìa cà phê hỗn hợp gia vị vừa làm vào miếng thịt bò trước khi nướng
Biến thể công thức
- Trong công thức này chỉ có một lượng nhỏ ớt cayenne được sử dụng, nhưng nếu bạn là người không thích chúng thì có thể bỏ qua.
- Có thể thay thế cayenne bằng ớt bột xông khói (paprika smoke) để có thêm một chút hương vị khói, nó sẽ hoàn hảo hơn cho chiếc bánh mì kẹp thịt nướng của bạn.
- Nếu muốn hỗn hợp ngọt hơn một chút, có thể bổ sung vào ½ thìa cà phê đường nâu.
Xem thêm: