Kulfi là một món kem tráng miệng phổ biến ở Bắc Ấn Độ. Món ăn đông lạnh đầy hương vị kem này là sự kết thúc hoàn hảo cho bữa ăn trong ngày hè nóng bức.
Công thức này được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau như saffron, cardamom, nước hoa hồng và hạt dẻ cười. Các phiên bản khác của kulfi đôi khi được sử dụng bột hạnh nhân, hoặc thậm chí là xoài xay nhuyễn.
Bạn có thể sử dụng khuôn làm kem silicon hoặc bằng cốc giấy.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 Cup kem béo
- ¼ Teaspoon saffron
- 2 Teaspoon đường cát
- 400g Sữa đặc có đường
- 1 Teaspoon bột bạch đậu khấu
- ¼ Teaspoon nước hoa hồng
- 1/3 Cup hạt dẻ cười sống cắt nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Bước 2: Trong một chảo nhỏ, trộn 1 cup kem với saffron. Đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ. Tắt bếp và để ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào hộp kín, hoặc đậy bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh.
Bước 4: Trong một bát lớn. Kết hợp kem nghệ tây đã ướp lạnh trước đó cùng với 1 cốc kem còn lại. Đánh đều cho đến khi bông. Cho dần đường vào.
Bước 5: Cho tiếp sữa đặc có đường, bạch đậu khấu, nước hoa hồng và hạt dẻ cười đã cắt nhỏ vào. Đánh đều để kết hợp.
Bước 6: Chuyển hỗn hợp vào khuôn kem silicon hoặc cốc giấy.
Bước 7: Rắc phần hạt dẻ đã cắt nhỏ còn lại lên trên. Cho que kem vào khuôn và để vào ngăn đá qua đêm.
Bước 8: Nếu bạn sử dụng cốc giấy, hãy bọc phần trên của cốc bằng màng nhôm bọc thực phẩm, sau đó cắm que kem vào và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 9: Khi kem đã sẵn sàng để ăn, hãy nhẹ nhàng lấy kulfi ra khỏi khuôn hoặc cốc giấy và thưởng thức.