Để tạo nên phần nhân thịnh soạn cho món Enchiladas nướng phô mai này bạn sẽ cần tới xúc xích chorizo – một loại xúc xích heo tẩm gia vị Mexico. Kết hợp với đó là những miếng ớt Shishito và nước sốt cà chua. Tất cả đều được nướng dưới một lớp phô mai Monterey Jack
Nguyên liệu chuẩn bị:
280g xúc xích Chorizo
4 Miếng bánh Tortillas
½ cup gạo trắng hạt dài
2 Muỗng canh cà chua nghiền
60g phô mai Monterey Jack
¼ cup Kem chua
85g ớt Shishito
Cách làm
Bước 1: Nấu cơm
Làm nóng trước lò nướng ở 450 độ F. Cho gạo cùng với một chút muối và một cốc nước vào trong một chiếc nồi nhỏ. Đun sôi với lửa lớn, sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ. Đậy vung và nấu không cần khuấy từ 12-14 phút hoặc cho đến khi gạo mềm. Tắt lửa và dùng nĩa để đánh bông và cho ra một bát lớn.
Bước 2: Chuẩn bị các thành phần
Trong khi đó, rửa sạch và làm khô ớt. Cắt bỏ phần cuống, sau đó cắt thành các miếng ½ inch. Rửa sạch tay, dao và thớt ngay sau khi thái ớt. Bào pho mát.
Bước 3: Làm phần nhân
Dùng một chảo chống dính cỡ vừa, làm nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho vào xúc xích chorizo. Nấu, đảo thường xuyên và dùng thìa để dầm thịt ra trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng nhẹ.
Tiếp theo, thêm vào các miếng ớt, nêm với muối và tiêu. Nấu và khuấy đều thường xuyên từ 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi mềm. Thêm cà chua nghiền. Nấu, khuấy liên tục từ 1-2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.
Cho vào thêm ¼ cốc nước. Nấu và khuấy thường xuyên từ 1-2 phút, hoặc cho đến khi nước sốt hơi sệt và xúc xích chorizo đã chín. Tắt bếp, rồi cho phần hỗn hợp này vào tô cơm đã nấu trước đó cùng với ½ lượng kem chua. Khuấy đều, nêm nếm lại với gia vị nếu muốn.
Bước 4: Nướng bánh
Trải các miếng bánh, sau đó cho khoảng 1 cup nhân bánh vào đáy khay nướng và chia đều phần còn lại vào các miếng bánh. Cuộn chặt từng miếng bánh Tortilla xung quanh nhân bánh, sau đó cho các miếng bánh này sang khay nướng. Phủ đều phô mai bào lên trên rồi cho vào lò và nướng từ 7-9 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng nhẹ và phô mài bào đã chảy ra. Cho bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 2 phút trước khi ăn.
Bước 5: Nêm kem chua và thưởng thức món ăn của bạn
Trong khoảng 2 phút đợi bánh nguội hãy nêm phần kem chua còn lại với muối và tiêu. Cuối cùng là dùng phần kem chua này để trang trí lên bánh và thưởng thức thành quả của bạn.
Xem thiều nhiều món ăn hấp dẫn khác tại: https://atlasgarden.vn/cookbook/