• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Kẹo Nougat – Kẹo Của Sự Hạnh Phúc

Nougat hay còn được gọi với cái tên kẹo hạnh phúc hay kẹo sữa hạt là loại kẹo có thể biến thể theo nhiều công thức khác nhau. Với sự mềm mại của bơ và kẹo dẻo, cùng với đó là mùi thơm của sữa và vị bùi của hạt, kẹo Nougat sẽ khiến bạn không thể quên dù chỉ ăn một lần.

kẹo nougat - kẹo sữa hạt

Nguyên liệu cho 35-40 cái kẹo nougat

  • Bơ nhạt: 80g
  • Bột sữa nguyên kem: 160g
  • Kẹo dẻo ( Marshmallow ): 240g
  • Hương hoa hồng: ½ thìa cà phê
  • Hạt hạnh nhân, hạt óc chó, nho khô, hạt dẻ cười: 80g mỗi loại
  • Màu thực phẩm hồng

Một vài chú ý:

  1. Việc làm bánh tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhanh tay. Do đó, bạn nên chuẩn vị đầy đủ nguyên liệu, để gần bếp sao cho việc lấy nguyên liệu dễ dàng. Những nguyên liệu này có thể tìm mua dễ dàng. Bạn có thể tham khảo tại Atlasgarden.vn.
  2.  Sữa bột, bơ và kẹo dẻo là những nguyên liệu cơ bản cho món bánh này nên bạn không được bỏ hay thay thế bằng những nguyên liệu khác. Để có hương vị chuẩn cũng như món bánh không bị quá béo, bạn nên chọn bơ của TH.
  3. Khi nấu Marshmallow và bơ, bạn nên nấu với lửa nhỏ nhất có thể và đảo liên tục để giúp chúng hòa quyện với nhau. Nếu có, bạn nên dùng bếp hồng ngoại hoặc bếp điện. Việc dùng bếp từ hay bếp ga có thể làm nguyên liệu nhanh cháy do lửa quá to.
  4. Bạn có thể biến tấu Nougat thành nhiều loại kẹo khác nhau. Trong công thức này, bạn có thể thay thể các loại hạt trên bằng những loại hạt theo sở thích như hạt dưa, hạt bí, mắc ca hay có thể là mận khô hoặc mơ khô… Tuy nhiên khi thay đổi bạn cũng cần chú ý một vài điều sau:
  5. Với quả và hạt, bạn cần lưu ý việc kết hợp hương vị và màu sắc: ví dụ hạt dẻ cười  đi với quả cranberry màu đỏ sẽ có màu rất đẹp.
  6. Cranberry hay nho khô nếu quá cứng thì nên ngâm với nước cho mềm. Những loại quả khô đã mềm sẵn thì không cần ngâm.
  7. Với hạt khô thì nên rang hoặc nướng chín để có mùi thơm.
  8. Thành phần màu thực phẩm không cần bắt buộc
  9. Để làm vị trà xanh hoặc vị chocolate, bạn có thể dùng bột ca cao, bột trà hoặc café tan pha vào bột sữa và nấu trên chảo.
  10. Hương hoa hồng cũng là thành phần có thể bỏ. Nhưng để kẹo thơm ngon và bớt ngấy thì bạn vẫn nên dùng. Có thể thay thế bằng những hương vị khác như dâu, cam hay vani…. Những hương thực phẩm bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
  11. Phần hạt và quả bạn nên dùng nhiều một chút. Muốn hương vị cân bằng thì bạn nên dùng lượng hat và trái tương đương so với lượng kẹo dẻo và bơ.
  12. Kẹo sẽ ngon hơn khi để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày. Nếu ăn ngay khi làm xong, bạn sẽ cảm thấy dính răng cũng như hương vị còn khá gắt. Trong khi ăn sau khi lấy từ tủ lạnh sẽ có cảm giác tuyệt vời hơn nhiều.

Cách làm:

+ Đầu tiên, làm nóng lò với 170 độ C. Lót giấy nến ra khay nướng và trải đều các hạt ra khay, rồi nướng cho tới khi thấy hạt chín đều, thơm thì lấy ra ngoài để nguội.

+ Nếu không có lò, bạn có thể dùng chảo và rang trong khoảng 10 phút để hạt chín đều.

+ Dùng nước ấm ngâm nho cho tới khi nho nở mềm. Dùng giấy ăn thấm khô.

+ Dùng chảo chống dính, đun cho tới khi bơ chảy hoàn toàn thì cho kẹo dẻo vào đảo đều. Lưu ý là đun với mức lửa nhỏ nhất.

+ Khi kẹo dẻo đã chảy hoàn toàn thì cho tiếp hương hoa hồng và màu thực phẩm vào đảo đều. Tiếp theo, cho bột sữa vào đảo đều tới khi hòa quyện.

+ Khi thấy phần bột sữa đã tan hãy cho phần hạt vào đảo đều.  Cố gắng đảo đều cho tới khi hạt quện đều vào kẹo và thấy róc chảo thì tắt bếp.

+ Cho kẹo ra một tờ giấy nến, đặt một tờ khác lên trên rồi dùng cán bột cán mỏng tùy thích. Gỡ tờ giấy nến bên trên ra, lúc này kẹo vẫn còn dính, bạn hãy dùng miếng cắt bột để chỉnh lại hình dáng kẹo cho đẹp mắt.

+ Khi khối kẹo còn ấm, hãy cho một vài cánh hoa hồng lên, rồi dùng giấy nến ẹp nhẹ để cánh hoa dính vào kẹo.

+ Đợi tới khi kẹo nguội và khô thì lấy dao cắt kẹo thành những miếng vừa ăn. Nếu bạn để bên ngoài thì sẽ cần tới 4 hoặc 5 tiếng để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Còn trong tủ lạnh sẽ cần 2-3 tiếng.

+ Để bảo quản kẹo nougat, bạn hãy dùng giấy gạo để bọc kẹo – loại giấy bọc bên ngoài kẹo dừa, có thể ăn được. Cho vào túi zip để tránh không khí  bên ngoài làm ảnh hưởng tới kẹo. Kẹo có thể sử dụng trong khoảng 30-40 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.

kẹo nougat

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.