Món khoai lang nhồi với phần nhân được lấy cảm hứng từ Mexico.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 Củ khoai lang
- ½ Cup đậu đóng hộp
- ¼ Cup hành tây băm nhỏ
- ¼ Cup ớt đỏ cắt nhỏ
- ½ Cup nấm cắt lát
- ½ Quả bơ cắt lát
- 150 Rau bina
- 10 Quả cà chua bi
- 2 Củ hành tây cắt nhỏ
- Phần nước sốt Tahini
- 2 Muỗng canh Tahini
- 1 Muỗng canh Tamari
- 1 Muỗng canh dấm táo
- ½ Muỗng maple syrup
- 1 Muỗng canh nước cốt chanh
- 1 Tép tỏi.
- 1-2 Muỗng canh nước để có độ sệt
Hướng dẫn cách làm
– Làm nóng lò ở 200 độ C.
– Dùng nĩa đam nhiều lần vào khoai lang, sau đó nướng trong 45 phút hoặc cho đến khi khoai chín mềm.
– Trong thời gian nướng khoai lang, trộn các thành phần của sốt tahini với nhau, sau đó để sang một bên.
– Xào hành tây với nấm và ớt cho đến khi mềm. Thêm rau bina vào và nấu cho đến khi rau bina vừa héo. Tắt bếp và để sang một bên.
– Lấy khoai lang ra khỏi lò, cắt đôi rồi dùng nĩa để tạo một đường rãnh ở giữa. Nếu muốn có thể rắc thêm chút muối và tiêu.
– Dồn nhân khoai lang, bắt đầu với hỗn hợp hành tây xào, sau đó thêm đậu, cà chua bi, bơ, hành lá và rau mùi.
– Rưới nước sốt tahini lên các miếng khoai và thưởng thức.