Những chiếc bánh lava chocolate này là món tráng miệng lý tưởng cho một buổi tối lãng mạn tại nhà. Vị sô cô la béo ngậy kết hợp với lớp kem lạnh sẽ tạo nên một sự tương phản khó cưỡng. Để có thêm màu sắc và hương vị, mỗi chiếc bánh sẽ được trang trí với quả mâm xôi và bạc hà tươi.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 Tablespoon bơ không muối
- 1/3 Cup chocolate chips
- 1 Quả trứng
- 2 Tablespoon đường cát
- 1 Teaspoon bột mì đa dụng
- 1 Chút muối
- 2 Scoops kem vani
- Quả mâm xôi tươi
- Nhánh bạc hà tươi
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị đủ các nguyên liệu. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 450 độ F. Đặt 2 tấm lót cupcake vào khay nướng bánh có kích thước tiêu chuẩn. Dùng bình xịt chống dính khuôn bánh để xịt một lớp mỏng vào 2 tấm lót.
Bước 2: Chơ bơ và vụn socola vào bát. Sau đó cho vào lò vi sóng và làm nóng ở nhiệt độ cao trong 45 giây. Lấy ra và khuấy mạnh để hỗn hợp tan chảy hoàn toàn. Nếu chúng không tan chảy thì cho lại vào lò vi sóng thêm vài giây.
Bước 3: Trong một bát, kết hợp trứng, đường và một chút muối. Đánh kem trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Thêm hỗn hợp trứng vào hỗn hợp socola tan chảy và khuấy đều để kết hợp.
Bước 5: Cho tiếp bột mì vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
Bước 6: Cẩn thận múc hỗn hợp vào từng khay bánh trước đó. Nướng bánh trong 10 phút hoặc cho đến khi các cạnh bánh cứng lại nhưng phần giữa vẫn mềm.
Bước 7: Lấy bánh ra ngoài và để nguội trong 10 phút.
Bước 8: Sau 10 phút, cho bánh ra khỏi khay, cẩn thận để bánh không bị ép. Nhẹ nhàng cho bánh ra đĩa.
Bước 9: Phủ một muỗng kem vani lên trên mỗi chiếc bánh lava chocolate. Trang trí với quả mâm xôi và bạc hà. Cuối cùng là thưởng thức thành quả của bạn thôi nào.