Mì Spaghetti xốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Món ăn này khá đơn giản, lại không mất nhiều thời gian. Hãy cùng Atlasgarden vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nguyên liệu dưới đây đủ cho 4 người ăn. Nếu bạn cần làm nhiều hay ít hơn thì hãy điểu chỉnh lại số lượng sao cho phù hợp nhé.
- 1 Gói mì spaghetti
- Thịt bò băm: 300g
- Hành tây: 2-3 củ
- 200g cà chua
- 100g hành tím xay
- 100g tỏi xay
- Xốt cà chua, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bơ, mayonnaise
- Nếu bạn là một người ăn cay có thể cho thêm 50g ớt băm
Các bước thực hiện:
Luộc mỳ
Dùng một nồi lớn, sau đó đun sôi 2L nước lạnh. Cho tiếp 2 muỗng cà phê dầu ăn vào để khi luộc các sợi mì sẽ không bị dính vào nhau.
Tiếp theo, để tránh các sợi mì không bĩ gãy, hay cho từ từ vào nồi. Sau khoảng 1 phút, dùng đũa đảo đều để giúp các sợi mì không dính vào nhau.
Luộc tiếp trong khoảng 8-10 phút thì vớt mỳ ra và trần qua với nước lạnh, sau đó để ráo nước.
Phần nước xốt và thịt bò
Đầu tiên hay cho thịt bò bằm vào một to lớn, rồi cho tiếp vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, cùng với 1 muỗng cà phê muối, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Dùng một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, rồi phi thơm một chút tỏi với một chút hành tím.
Sau khi tỏi và hành đã có mùi thơm thì cho phần thịt bò băm vào, đảo đều. Khi thấy thịt săn lại thì cho ra đĩa. Chắt phần nước ra một bát riêng.
Tiếp theo, cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho phần tỏi và hành còn lại vào phi thơm. Rồi cho tiếp phần hành tây thái lựu vào đảo đều.
Cho tiếp phần cà chua băm nhuyễn vào xào, rồi cho thêm xốt cà chua vào để giúp phần nước sốt có hương vị đậm đà hơn.
Lúc này hãy cho vào phần nước thịt bò băm cùng với một chút mayonnaise, sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ cho tới khi thấy hỗn hợp xốt sệt quánh lại thì cho thịt bò vào rồi tắt bếp.
Bước cuối cùng, lúc này mọi người hãy cho mì ra đĩa, sau đó rưới phần nước sốt thịt bò lên trên là đã có ngay 1 đĩa mì spaghetti xốt cà chua thơm ngon rồi. Có thể trang trí thêm để món ăn trông bắt mắt hơn.