Parsley là một thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người, nhưng đối với một nhân viên bếp sẽ rất đỗi quen thuộc. Vậy parsley là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Công dụng cụ thể là gì? Chỉ mất 30s đọc bài viết sau bạn sẽ có ngay câu trả lời chuẩn xác nhất.
1/ Parsley là gì?
Parsley có tên tiếng việt là ngò tây, có hình dáng giống như rau mùi tây Việt Nam nhưng màu xanh đậm, lá dày hơn. Hiện có hai loại ngò tây phổ biến là rau ngò lá phẳng và ngò lá xoăn.
Parsley tiếng việt là rau ngò tây
Đây là một loại gia vị có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Được sử dụng phổ biến trong tại Châu Âu, Bắc Mỹ và một số khu vực Trung Đông. Rau có mùi thơm nhẹ, vị giòn ngọt, dễ ăn.
Có thể thấy định nghĩa parsley là gì tương đối dễ nhớ. Vậy làm thế nào để phân biệt rau ngò tây và ngò Việt Nam. Tìm hiểu ở phần 2 nhé.
2/ Cách phân biệt Parsley và ngò Việt Nam
Các phân biệt đơn giản nhất là bạn nhìn bằng mắt. Đối với Parsley sẽ có màu xanh đậm, lá cây dày dặn, thân cây cao hơn.
Rau ngò Việt Nam lá mỏng hơn rau Parsley
Còn rau ngò Việt Nam có thân cao khoảng 30 – 50 cm, lá mỏng chia thành nhánh nhỏ và nhọn. Thường được dùng trong các món nước như bún, phở hoặc ăn sống. Chúng có khá nhiều tên gọi khác nhau như ngò rí, rau mùi, nguyên tuy,…
3/ Công dụng tuyệt vời của Parsley
Để hiểu hơn về Parsley là gì, chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn công dụng tuyệt vời của rau mùi tây ngay sau đây.
Trong Parsley có chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người bao gồm vitamin C, B1, B2, các khoáng chất như natri, sắt, protein, kali,… Vì vậy, mùi tây được sử dụng làm gia vị trong bữa ăn của người phương Tây giúp tăng giá trị dinh dưỡng trong từng món ăn.
Parsley là một loại gia vị trong món ăn
Đối với người Phương Tây đây là một loại gia vị vô cùng cần thiết trong mỗi bữa ăn, không chỉ tăng dưỡng chất cho cơ thể mà còn tạo thêm phần ngon miệng, đánh thức vị giác, giúp bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Thông thường lá mùi tây xoăn chủ yếu được sử dụng để trang trí các món ăn, còn lá parsley lá thẳng dùng trong chế biến món ăn.
Mùi vị của rau parsley rất đặc biệt, gây ấn tượng ngay lần đầu thưởng thức và rất khó quên. Parsley thích hợp với món salad, hầm, pizza, bánh mặn, súp, món cá, nước sốt.
Món ăn sử dụng lá parsley
Lá parsley có đặc tính khá mềm, dễ chín nên rau thường được rắc lên thức ăn vừa nấu chín. Nếu bạn nấu cùng với thức ăn sẽ không tạo được hương vị đặc biệt của gia vị này.
Không những vậy, mùi tây được ví như ‘lớp áo choàng’ bao phủ bên ngoài món thịt nướng giúp thịt ngon giòn hơn. Đối với món bánh mì khô, hãy thử kết hợp parsley cùng bơ và phô mai, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hỗn hợp khô khô có màu xanh đẹp mắt, kích thích vị giác tuyệt vời.
Mẹo sử dụng lá mùi tây cùng thịt nướng và bánh mì được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ là khi thịt gần chín, bạn hãy phết mù tạt rồi cho hỗn hợp bánh mì màu xanh đẹp mắt chứa parsley vào lò nướng nướng cùng. Để nhiệt độ vừa đủ để món ăn vừa chín cho vị giòn thơm ngon.
4/ Parsley mua ở đâu?
Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán lá parsley khô nhưng không phải tất cả đều mang đến cho khách hàng loại gia vị chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
Theo đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm lá mùi tây khô, Atlas Finefood là địa chỉ chuyên cung cấp tới khách hàng lá mùi tây khô và các loại gia vị khác như Basil, Rosemary, Sage, Bay Leavers,… chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.
Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh thực phẩm bao gồm hạt sấy khô, gia vị và đồ uống từ Singapore, Atlas Finefood đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong tâm trí khách hàng.
Hiện Parsley được bán tại Atlas Finefood với mức giá vô cùng hợp lý, bạn có thể liên hệ qua hotline 028 3948 4316 hoặc để biết mức giá chi tiết nhất nhé.
Trên đây là những thông tin quan trọng về Parsley là gì? Nguồn gốc và công dụng. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy đặt câu hỏi tại phần bình luận cuối bài viết, để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!