Phô mai mộc qua là một hỗn hợp đặc, ngọt được làm từ cùi của quả mộc qua. Nó là một loại bánh kẹo phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới
- Thành phần chuẩn bị
2 quả mộc qua cỡ lớn
1 Cup đường
½ quả chanh lấy nước cốt
Dầu dừa
Hạnh nhân bột
- Cách làm
– Rửa sạch, gọt vỏ quả mộc qua và bỏ phần hột. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
– Đun sôi khoảng 1,5 L nước trông một nồi lớn.
– Cho nước cốt chanh cùng với các miếng mộc qua vào nồi. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi các miếng mộc qua mềm.
– Tắt bếp và để nguội.
– Dùng một tấm vải thưa, chắt bỏ phần nước trong nồi mộc qua.
– Cho các miếng mộc qua vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
– Cho phần mộc qua đã xay nhuyễn cùng với đường vào nồi. Đun với lửa vừa và khuấy đều tay trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi màu của nó đậm hơn và có kết cấu giống như caramel.
– Chuẩn bị một cái đĩa cỡ vừa, sau đó phủ lên lớp dầu dừa rồi cho phần hỗn hợp vừa đun lên trên.
– Dùng thìa quết đều hỗn hợp ra khắp mặt đĩa.
– Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
– Lấy hỗn hợp ra ngoài, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phủ một lớp nhẹ bột hạnh nhân trước khi ăn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Nếu thích, bạn có thể ăn nó cùng với loại phô mai yêu thích của bạn.