Món salad súp lơ đậu lăng đầy hương vị này sử dụng súp lơ, đậu lăng, cùng với đó là những nguyên liệu như cà chua, giấm sherry và ớt jalapeno. Đi kèm với đó sẽ là trứng luộc, tất cả tạo nên một món salad chay đầy hương vị và màu sắc.
- Thời gian: 40 phút
- Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 Quả trứng
- ½ Cup đậu lặng (màu tùy chọn)
- 1 Cái súp lơ
- 2 Củ hành lá
- 2 Tép tỏi
- 1 Trái ớt Jalapeno
- 110g Cà chua
- 2 Tablespoon hạnh nhân cắt lát
- 1/3 Cup sốt Salsa Verde
- 2 Tablespoon Fromage Blanc
- 1 Tablespoon giấm sherry
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc trứng
Luộc trứng, để nguội, bóc vỏ và để riêng sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu
Rửa và làm khô đồ tươi. Cắt súp lơ thành những miếng nhỏ. Hành là cắt nhỏ, để riêng phần trắng và phần xanh của hành. Bóc vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi.
Cà chua cắt đôi. Cắt bỏ cuống ớt, thái đôi theo chiều dài, bỏ gân và hạt rồi thái miếng mỏng theo chiều dọc. Rửa kỹ tay sau khi thái ớt. Trong một bát, kết hợp salsa verde và fromage blanc. Nêm nếm với muối và tiêu nếu muốn.
Bước 3: Nấu đậu lăng
Cho đậu lăng vào nối nước đun sôi. Nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ 25 đến 27 phút hoặc cho đến khi đậu mềm. Xả bỏ nước và rửa sạch với nước lạnh.
Bước 4: Nướng súp lơ
Cho súp lơ đã thái nhỏ lên khay nướng. Ướp với dầu ô liu và muối, tiêu. Trải đều rồi nướng từ 22 đến 24 phút hoặc cho đến khi chín nhẹ và mềm.
Bước 5: Làm giấm ớt
Trong một nồi nhỏ, làm nóng 2 muỗng canh dầu ô liu ở mức nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, thêm phần trắng của hành lá, tỏi băm nhỏ và số ớt jalapeno thái nhỏ tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn mong muốn. Nêm với muối, tiêu. Nấu, khuấy thường xuyên từ 1 đến 2 phút. Tắt bếp, cho giấm vào khuấy đều.
Bước 6: Hoàn thành món ăn
Cho vào tô lớn phần ca chua trước đó cùng với đậu lăng, súp lơ và giấm ớt. Trộn đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cho trứng luộc vào, trang trí với hạnh nhân và phần hành lá.
Cuối cùng là bật một bản nhạc nhẹ nhàng và thưởng thức thành quả của bạn.