NutMeg Bột Nhục đậu khấu – Gia vị tình yêu
Nhục đậu khấu có vị trầm, bùi và hơi the the. Nutmeg là gia vị lấy từ hạt của một loại quả của cây Myristica, có nguồn gốc từ Đảo Malucca (Indonesia), có thịt màu đỏ bọc xung quanh hạt. Khi hạt khô, nó rắn lại và rất cứng. Người ta xắt hoặc xay nguyễn nhục đậu khấu để rắc vào các món ăn. Nó cho mùi cay nhẹ, ngọt và ấm.
Cách phối hợp món ăn: kết hợp tuyệt vời với những loại sốt có vị béo. Dùng quá nhiều nutmeg sẽ tạo ra vị đắng khó chịu nhưng với lượng nhỏ vừa phải, nó sẽ khiến món ăn của bạn duyên dáng hơn hẳn.
Xem thông tin về các loại gia vị Âu khác tại ĐÂY
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.