Cỏ xạ hương khô – Thyme chuyên dùng cho các món nướng.
Thyme có tên tiếng Việt là cỏ xạ hương, là một loại cây thân thảo sống lâu năm, bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại.
Tác dụng chính của lá Thyme có thể kể đến như: phòng chống ung thư, chống lại quá trình sản sinh của các tế bào ung thư. Không những thế, lá thyme còn được dùng để điều trị những triệu chứng liên quan đến đường hô hấp, nhất là với trẻ em thường xuyên bị ho, viêm phế quản. Chất Thymol cũng là một thành phần có mặt ở hầu hết các loại nước súc miệng, nước rửa tay nhằm kháng khuẩn.
Cây Thyme mang lại tác dụng tốt cho cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với phụ nữ trong quá trình thai kỳ, việc sử dụng cỏ xạ hương có tốt không thì kết quả chưa được công bố chính thức.
Thyme – Gia vị cho món ăn thêm tròn vị
Cỏ xạ hương có hương vị hơi cay, mặn, mùi thơm nhẹ, thường xuất hiện trong ẩm thực các nước châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha…Thyme phù hợp hầu hết các món ăn từ thịt bò, thịt gà, thịt cừu, cà rốt, khoai tây, hành tây đến các loại rau củ. Do lá thyme thường mất thời gian nấu mới dậy mùi thơm nên thường dùng để nấu với các loại súp đậu hầm, thịt bò hầm.
Một món ăn ngon không chỉ do cách chế biến, kết hợp nguyên liệu mà còn là do loại gia vị đi kèm.
Thyme cũng rất thích hợp để kết hợp cùng cá, tôm mực… Nhìn chung, gia vị này không kén nguyên liệu đi cùng. Nếu bạn có ý định làm một món Tây để thưởng thức chỉ cần mua một ít lá thyme về chế biến cùng món ăn của bạn sẽ tròn vị và hấp dẫn không thua kém ở nhà hàng. Không chỉ dùng cho các món ăn, thyme còn có thể dùng trong món tráng miệng, chủ yếu là các món trái cây nướng hoặc kem, sữa….
Một số món ăn gợi ý: Bò nướng lá Thyme, Mỳ ý cá hồi sốt kem nấm lá thyme, Ức vịt áp chảo…
Xem thông tin về các loại lá gia vị Âu khác tại ĐÂY
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.