Spaghetti là một trong những dạng mì phổ biến nhất, nó được sử dụng trong các món ăn trên khắp thế giới. Hầu hết mì spaghetti được làm từ lúa mì cứng, do đó nó chứa nhiều carbohydrate phức hợp và bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng có trong bột mì trắng tinh chế.
1. Mì Spaghetti có hại cho sức khỏe không?
Mặc dù chứa nhiều tinh bột nhưng spaghetti không tệ như bạn nghĩ. Cơ thể chúng ta cần carbohydrate để cung cấp năng lượng, đặc biệt là đối với những người chơi thể thao. Một chế độ ăn uống cân bằng nên có khoảng ½ lượng calo của bạn đến từ carbohydrate.
Mặc dù vậy, nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng low-carb thì có lẽ spaghetti không phải là sự lựa chọn tốt.
2. Spaghetti có chứa gluten không?
Vì là thực phẩm được chế biến từ lúa mì nên nó có chứa gluten, một loại protein có trong các loại ngũ cốc như lúa mì và lúa mạch. Tiêu thụ gluten là một vấn đề đối với những người bị bệnh celiac, dị ứng hoặc không dung nạp gluten. Đối với những người bình thường thì nó hoàn toàn không có vấn đề gì.
3. Hàm lượng carbs có trong mì Ý
Được làm từ ngũ cốc, mì Ý là nguồn thực phẩm giàu năng lượng, với hơn 200 calo mỗi cốc. Nó là một nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp tốt, với hơn 40g carbs trong mỗi khẩu phần ăn. Nó không phù hợp với chế độ ăn kiêng ít carbohydrate, tuy nhiên nó lại là một loại thực phẩm ít chất béo và được khuyến khích như một phần của chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.
4. Protein trong Spaghetti
Trong 1 cốc mì Ý có khoảng 8g protein, tương đương với 16% nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Mặc dù vậy, cũng có một số thương hiệu sản xuất loại mì có hàm lượng protein cao hơn, khoảng 10 g cho một khẩu phần.
5. Hàm lượng chất béo
Trên thực tế, spaghetti là loại thực phẩm ít chất béo. Một khẩu phần ăn 1 cup chứa hơn 2g chất béo, trong đó chất béo bão hòa chỉ chiếm một phần nhỏ. Tuy nhiên, phần nước sốt đi kèm hay những lớp phủ trên bề mặt như phô mai sẽ làm tăng lượng chất béo của món ăn.
6. Vi chất dinh dưỡng
Một khẩu phần mì Ý thông thường chứa khoảng 10% nhu cầu sắt hàng ngày của cơ thể, cùng với đó là 5% vitamin B6 và 6% hàm lượng magie được khuyến nghị mỗi ngày.
7. Cách sử dụng mì Ý
Phủ lên món mì spaghetti của bạn với loại nước sốt mà bạn yêu thích. Thêm rau và nấm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Có thể dùng chung với món salad rau xanh để có dinh dưỡng tốt hơn.
Nếu bạn là người lần đầu thưởng thức thì có thể bạn sẽ không thích hương vị của nó, nhưng chỉ cần vài lần là bạn sẽ mê nó ngay thôi.
Bảo quản: Để nơi khô mát, sạch sẽ, tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm khi hết hạn sử dụng
Thời hạn SD: 3 năm kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.
Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.