Pesto là nước sốt có màu xanh và không cẩn phải nấu, loại nước sốt này được chế biến từ việc nghiền nhuyễn các nguyên liệu có trong công thức bằng máy xay hoặc cối đá. Những món như Pasta, salad hay bánh mì sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nước sốt Pesto. Ngoài ra, pesto cũng được nhiều người dùng chung với một số món từ cá, gà hoặc các loại thịt. Những món ăn nhạt nhẽo có thể sử dụng sốt Pesto để tăng thêm phần hương vị.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 Chén hạt dẻ cười
- 3 tép tỏi
- 60g Húng quế
- 1 Quả Chanh
- 125ml Dầu ô liu
- 1 Muỗng cà phê muối.
Cách làm nước sốt Pesto:
Rất đơn giản, chỉ cần bóc vỏ tỏi, vắt chanh lấy nước cốt, rửa sạch húng quế, hạt dẻ cười bỏ vỏ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu (trừ dầu ô liu) vào máy xay và xay nhuyễn. Cuối cùng, cho nốt phần dầu ô liu vào và xay thêm vài giây nữa là được.
Sau khi đã làm xong nước sốt, hay cho vào lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản. Sử dụng sốt pesto để trộn với pasta, salad hay phết lên bánh mì sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn có thể mua nguyên liệu dầu olives và hạt dẻ cười tại Atlasgarden.vn. Tất cả sản phẩm tại Atlas đều được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng nên bạn có thể hoàn tâm yên tâm khi sử dụng.