• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Súp bò hầm Hungary – Món ngon dễ làm

Súp bò hầm kiểu Hungary hay còn được biết tới với cái tên Goulash là một món ăn có nguồn gốc từ Hungary. Ngày nay, món ăn này đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới và tại mỗi khu vực sẽ có một công thức chế biến khác nhau.

Với phần thịt bò mềm mà không bị bã cùng với đó là các loại củ và gia vị, món ăn sẽ mang lại cho bạn một hương vị tuyệt vời khi thưởng thức. Hãy cùng xem nó được chế biến như thế nào nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500g thịt bò gân
  • 200g cà chua đóng hộp
  • 150ml nước dùng xương
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 50g đậu cô-ve
  • 1 tablespoon bơ nhạt
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • ½ tablespoon bột ớt paprika
  • ớt chuông vàng và xanh, mỗi loại
  • 2 củ khoai tây to
  • 1 củ cà rốt to
  • 1 lá nguyệt quế
  • Rau mùi tây băm nhỏ, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

súp bò hầm món ngon dễ làm
Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch thịt bò, vì cần ninh lâu nên hãy thái thành những miếng to 2,5cm x 2,5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Ớt trái rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái thành những miếng vừa ăn, để không bị thâm, sau khi thái xong hãy ngâm với nước lạnh.

Bước 2: Chế biến

bí quyết làm món súp thịt bò hầm

Làm nóng chảo với lửa vừa, sau đó cho 1 thì bơ vào đun chảy. Khi thấy bơ đã tan hết thì cho hành tây vào xào trong khoảng 2 phút.

Tiếp đó cho phần thịt bò vào đảo đều cho đến khi phần mặt ngoài của thịt chín. Sau đó cho tỏi, tiêu và muối vào đảo trong khoảng 3 phút để nguyên liệu dậy mùi thơm. Nếu bạn thấy chảo quá khô thì có thể cho thêm chút nước hoặc dầu olive.

Tiếp đến, cho vào bột ớt cùng với ớt chuông, đảo đều tiếp trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, cho phần cà chua vào đảo đều rồi cuối cùng là cho nước dùng xương ngập nguyên liệu và đun sôi với lửa to.

Khi thấy nước đã sôi thì hớt bỏ phần bọt nổi lên. Cho nhỏ lửa, rồi cho cà rốt, đậu cô ve và khoai tây vào đảo đều. Cho tiếp lá nguyệt quế cùng với rượu vang đỏ vào nồi. Nêm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị, đậy vung rồi hầm với lửa nhỏ cho đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm và thịt bò chín nhừ.

Bước 3: Hoàn thành

món bò hầm kiểu Hungary

Sau khi đã nấu xong thì hãy cho ra bát hoặc đĩa rồi rắc rau mùi tây thái nhỏ lên trên. Cơm trắng hoặc bánh mỳ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món súp bò hầm này.

Các món ăn khác:

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.