• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Súp Hải Sản Kiểu Pháp-Món Ngon Lạ Miệng

Công thức cho món súp hải sản kiểu Pháp được lấy ra từ cuốn Mastering the Art of French cooking của Julia Child. Việc chuẩn vị cũng như chế biến món ăn này cũng giống như bạn làm món lẩu vậy. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu thì lâu còn việc nấu thì chỉ việc bỏ tất cả vào nồi là xong.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 phần ăn:

Phần nước dùng

  • Dầu olive: 30ml
  • Rượu vang trắng: 50ml
  • Hành tây:
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Cà chua: 250g
  • ½ củ fennel nhỏ
  • 1 Lá nguyệt quế
  • Lá parsley khô băm nhỏ: 1 muống cà phê
  • Lá basil khô băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
  • Lá thyme khô: ½ muỗng cà phê
  • Vỏ cam bào vụn: 5g
  • Bột nghệ: 0.5g
  • Xương và đầu cá: 0.5kg. Dùng để ninh lấy nước
  • Nước sôi
  • Muối, tiêu.

Phần hải sản: Để món ăn hấp dẫn hơn bạn nên chọn hải sản tươi

Mực, tôm, cá lóc xương: Mỗi loại 200g

Chèm chẹp: 400g

Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay thế bằng cua, sò điệp, ngao hay tôm hùm…

Sơ chế nguyên liệu:

Cần tây, hành tây, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Fennel thái hạt lựu. Nếu bạn không có fennel cũng không sao.

Cà chua bổ múi cau. Hải sản làm sạch. Cắt bỏ râu tôm và phần ngạnh cứng ở đầu. Đầu tôm và phẩn vỏ thì vẫn giữ lại. Mực và cá thì xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Phần đầu và xương rửa sạch xếp vào nồi.

sơ chế nguyên liệu cho món súp hải sản

Cách làm:

Làm nóng 2 thìa dầu ăn với chảo, cho hành, cần tây và fennel vào xào trong khoảng 4-5 phút với lửa  vừa. Tiếp đó, cho tỏi và cà chua vào xào tiếp trong khoảng 3 phút.

Đổ phần cà chua, tỏi, hành vừa xào ở trên vào cùng với đó là những nguyên liệu khác trong phần nước dùng vào nồi. Cho nước nóng ngập phần nguyên liệu. Đun cho tới khi sôi thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên rồi cho nhỏ lửa. Đun tiếp trong khoảng 50-60 phút rồi lọc lấy phần nước dùng.

Tiếp theo, cho phần nước dùng vừa lọc vào nồi, đun sôi thì cho tiếp phần hải sản vào, tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp.

Cuối cùng chỉ việc cho súp hải sản ra bát và dùng chung với bánh mỳ.

súp hải sản kiểu pháp

Tham khảo về các loại nguyên liệu trên tại: https://atlasgarden.vn/danh-muc-san-pham/thuc-pham-nhap-khau/gia-vi-sot/

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.