Những chiếc bánh enchiladas chứa đầy thịt bò, cơm và ớt poblano được phủ bởi lớp nước sốt guajillo đậm đà sẽ mang đến một hương vị đậm đà thú vị. Chúng sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, ngay cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 280g Thịt bò thái mỏng
- 4 Miếng bánh Tortillas
- 1 Trái ớt Poblano
- 2 Nhánh hành lá
- 1/3 Sốt tiêu Chile Guajilo
- 60g Phô mai cheddar trắng
- ½ Cup kem chua
- 1 Tablespoon hỗn hợp gia vị Mexico
- ½ Cup gạo Jasmine
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu cơm
Làm nóng trước lò nướng ở 450 độ F. Trong một nồi nhỏ, trộn gạo, hỗn hợp gia vị, một chút muối và 1 cốc nước. Đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi nước sôi, giảm lửa nhỏ. Đậy vung và nấu không cần khuấy từ 13 đến 15 phút hoặc cho đến khi gạo mềm. Tắt bếp và dùng nĩa để đánh bông.
Bước 2: Chuẩn bị các thành phần
Rửa và làm khô các sản phẩm tươi sống. Cắt nhỏ hành lá, tách riêng phần lá và phần củ trắng. Bào nhỏ pho mát. Cắt bỏ cuống ớt, cắt làm 2 theo chiều dài, bỏ gân và hạt rồi thái hạt lựu. Rửa sạch tay sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu.
Bước 3: Chế biến thịt bò
Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi nêm với muối và hạt tiêu. Trong một chảo vừa, làm nóng một ít dầu olive ở mức lửa vừa. Khi dầu nóng, cho thịt bò đã ướp gia vị, hạt tiêu thái hạt lựu và phần hành lá trắng thái mỏng. Nấu, không khuấy từ 2-3 phút hoặc cho đến khi thịt có màu nâu nhẹ. Tiếp tục nấu, đảo thường xuyên từ 1-2 phút hoặc cho đến khi thịt bò vừa chín tới. Tắt bếp.
Bước 4: Làm nhân và gói bánh
Cho thịt bò đã nấu chín vào nồi gạo nấu chín trước đó. Thêm một nửa kem chua, khuấy để kết hợp. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị. Trải miếng bánh, sau đó cho khoảng 2 cup nhân bánh vào khay nướng. Phần còn lại chua đều vào các miếng bánh, cuộn chặt. Chuyển sang khay nướng.
Bước 5: Nướng enchiladas và hoàn thành món ăn của bạn
Phủ đều enchiladas với sốt ớt guajillo và pho mát bào. Nêm với muối và tiêu. Nướng từ 9 đến 11 phút hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ và phô mai chảy ra. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội ít nhất 2 phút trước khi phục vụ. Hoàn thành món ăn với enchiladas nướng được trang trí với phần hành lá và phần kem chua còn lại.