Món ăn là sự kết hợp của thịt bò cùng với các loại sốt ớt và đặc biệt đó là bí mì sợi, một loại bí đặc biệt có phần thịt có thể biến thành những sợi nhỏ, giống như mì spaghetti khi nấu chín. Hãy cùng xem nó được làm như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
500g thịt bò xay
1 Củ hành tây đỏ
2 Trái ớt Poblano
2 Trái bí mì sợi (Spaghetti Squash)
2 Nhánh hành lá
2 Teaspoon Chipotle Paste
½ Cup kem chua
1/3 Cup sốt ớt Guajillo
120g phô mai Monterey Jack cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1: Chế biến bí
Cho một khay nướng vào giữa lò và làm nóng trước đến 450 độ F. Dùng một con dao sắc, cẩn thận cắt đôi quá bí theo chiều dọc. Sau đó dùng thìa múc bỏ phần hạt và ruột. Rưới dầu ô liu vào các mặt đã cắt. Nêm với muối và hạt tiêu. Lót khay nướng bằng giấy bạc rồi cho bí đã chuẩn bị vào khay. Nướng từ 25 đến 30 phút, hoặc cho đến khi lớp vỏ của nó chuyển sang màu nâu nhẹ và phần thịt dễ dàng tách khỏi lớp vỏ. Cho bí đã nướng ra ngoài và để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị các thành phần khác
Hành tây cắt đôi, bóc vỏ và thái thành các lát mỏng. Hành lá thải nhỏ, để riêng phần lá và phần củ. Cắt bỏ phần cuống của ớt trái. Sau đó bổ đôi theo chiều dọc, bỏ gân và hạt rồi thái thành các miếng mỏng theo chiều dọc. Cắt nhuyễn ớt Jalapeno. Rửa kỹ tay và thớt ngay sau khi xử lý ớt.
Trong một cái bát, kết hợp kem chua cùng với 1 tablespoon nước và lượng ớt Jalapeno băm nhỏ tùy thích, tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn muốn. Nêm với muối và tiêu.
Bước 3: Chế biến rau
Trong một chảo chống dính cỡ vừa, làm nóng 1 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng thì cho hành tây và ớt trái thái lát vào, trải đều phủ kín mặt chảo. Nêm với muối và tiêu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy từ 3-4 phút hoặc cho đến chuyển sang màu nâu nhẹ.
Bước 4: Chế biến thịt bò
Cho phần củ hành lá và thịt bò vào chảo ớt ở trên . Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu, đảo thường xuyên và dùng thìa tách thịt ra từ 4 đến 6 phút hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ. Thêm sốt ớt Guajillo và lượng sốt ớt chipotle thùy thích, số lượng tùy thuộc vào độ cay của món ăn mà bạn muốn. Nêm với muối và tiêu. Vừa nấu vừa khuấy liên tục từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau và thịt bò đã chín. Tắt bếp, nêm nếm lại nếu muốn.
Bước 5: Kết hợp bí với thịt bò
Khi bí đã nguội, dùng nĩa nạo phần thịt bí đã nướng cho vào bát lớn, bỏ phần vỏ. Sau đó cho các sợi bí vào chảo thịt bỏ trước đó. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu ở nhiệt độ trung bình, thỉnh thoảng khuấy trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tắt bếp, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
Cho hỗn hợp thịt bò, bí, các loại rau củ vào một khay lớn, rắc phô mát thái nhỏ lên trên. Sau đó nướng từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy ra. Lấy ra khỏi lò, để nguội ít nhất 2 phút trước khi thưởng thức. Cuối cùng là cho hỗn hợp kem chua Jalapeno lên trên và dùng hành lá để trang trí là xong.