• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Thịt heo áp chảo cùng với nước sốt độc đáo

Món ăn là sự kết hợp giữa những miếng thịt lợn áp chảo cùng với đó là một loại nước sốt lạ mắt, nổi bật với táo cùng với đó là lá xô thơm, mù tạt dijon và maple syrup.

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức cho món thịt heo áp chảo và nước sốt

2 Miếng thịt lợn nạc

1 Trái táo

100g Bắp cải tí hon (bắp cải Brucxen)

170g Cà rốt

1 Bó lá xô thơm (sage)tươi

1 Trái bí Delicata Squash

1,5 Tablesppon Maple Syrup

1 Tablespoon mù tạt Dijon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

bí quyết để có món thịt heo áp chảo ngon

Đặt một khay nướng vào giữa lò, sau đó làm nóng trước ở 450 độ F. Sơ chế các nguyên liệu. Cắt bỏ phần đầu của bí, bổ đôi theo chiều dài rồi dùng thìa múc bỏ phần ruột và hạt, sau đó thài thành hạt lựu. Cắt bỏ phần cuống của cải brucxen, sau đó thái làm tư theo chiều dọc. Cà rốt gọt vỏ, thái đôi theo chiều dài, sau đó thái thành các miếng dài theo đường chéo. Táo bỏ hạt rồi thái thành các miếng vừa.

Nhặt lá xô thơm khỏi cành, sau đó thái mỏng. Trong một bát, trộn mù tạt, maple syrup cùng với ¼ cốc nước. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bước 2: Chế biến rau củ

thịt heo áp chảo làm như thế nào

Cho bí thái hạt lựu, mầm cải brucxen cùng với cà rốt vào khay nướng. Ướp với 1 thìa cà phê dầu ô liu và nêm muối với tiêu, trộn đều để ngấm đều gia vị. Trải đều thành một lớp phủ kín khay. Cho vào lò nướng từ 18 đến 20 phút, hoặc cho đến chi vàng và mềm khi đâm bằng nĩa. Lấy ra khỏi lò.

Bước 3: Chế biến thịt và táo

Cách làm thịt heo áp chảo đơn giản tại nhà

Rửa sạch, rồi dùng khăn giấy để thấm khô thịt lợn. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt. Trong một chảo chống dính, đun 2 thìa cà phê dầu ô liu ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi nóng. Khi dầu đã nóng thì cho thịt lợn đã ướp gia vị cùng với táo thái hạt lựu vào. Nấu, thỉnh thoảng khuấy táo từ 4 đến 6 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu nâu. Lật miếng thịt và dùng giấy bạc để đậy kín chảo. Tiếp tục nấu, không khuấy từ 4 đến 6 phút hoặc cho đến khi táo mềm và miếng thịt đã chín.

  • Để táo trong chảo, cho miếng thịt ra thớt và để nguội ít nhất 5 phút.

Bước 4: Làm nước sốt và hoàn thành món ăn

Chế biến món thịt heo áp chảo và nước sốt

Trong khi đợi thịt lợn nguội, thêm bát nước sốt và lá xô thơm đã cắt nhỏ vào chảo táo trước đó. Nấu ở nhiệt độ trung bình, khuấy thường xuyên từ 1 đến 2 phút. Tắt bếp. Nêm nếm  sao cho hợp khẩu vị. Thái thịt lợn thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho những miếng thịt đã thái mỏng vào phần rau củ nướng và dùng phần hỗn hợp sốt táo để phủ lên trên là xong.

Các món ăn độc đáo khác:

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.