• 090 663 47 86
  • 20@atlasfinefood.com

Thịt heo sốt táo và rau củ nướng

Nổi bật của món ăn đặc sắc này là những miếng thịt heo nướng được phủ bởi một loại nước sốt táo độc đáo cùng với đó là những loại rau củ được nướng chín mềm.

  • Thời gian: 55 phút
  • Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu chuẩn bị

chuẩn bị nguyên liệu

1 Miếng thịt đủ cho 4 người ăn

1 Quả bí Delicata Squash

1 quả táo

1 Củ cải Turnip

1 Củ hành tây đỏ

560g khoai tây

1 Bó xô thơm

1,5 Tablesppon Maple Syrup

2 Tablespoon mù tạt Dijon

4 Tablespoon bơ

1 Tablespoon giấm Sherry

1 Teaspoon hỗn hợp gia vị Quatre Epices (tiêu trắng, nhục đậu khấu, gừng và đinh hương)

Cách làm

Bước 1: Chế biến thịt lợn

các bước làm món thịt heo sốt táo

Làm nóng lò ở 450 độ F. Chuẩn bị 2 khay nướng và lót sẵn giấy bạc. Dùng khăn giấy thấm khô thịt lợn, nêm muối và tiêu trên các mặt thịt lợn. Trong chảo vừa, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó cho miếng thịt heo đã ướp gia vị vào. Sau khoảng 4 đến 6 phút thì trở mặt còn lại hoặc cho đến khi mặt thịt heo vàng thì lật và chiên mặt còn lại. Cho miếng thịt sang khay nướng.

Bước 2: Chế biến rau củ

thịt heo sốt táo cùng với rau củ nướng

Rửa và làm khô các loại rau củ. Cắt bỏ phần đầu của bí. Bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa xúc và loại bỏ phần ruột và hạt, sau đó cắt bí theo chiều ngang thành các miếng vừa. Hành tây bóc vỏ, cắt đôi, sau đó cắt thành các miếng vừa và tách các lớp. Củ cải cắt bỏ đầu, sau đó gọt vỏ và thái hạt lựu. Khoai tây cắt thành các miếng nhỏ.

Tiếp đó, cho các loại rau củ vào một tô lớn. Rưới 2 thìa cà phê dầu ô liu và nêm với muối, tiêu và gia vị quatre. Trộn để gia vị ngấm đều. Cho 1/3 số rau củ đã ướp vào khay của miếng thịt. Phần còn lại thì cho sang khay còn lại. Trải đều để phủ kín khay.

Bước 3: Nướng thịt và rau củ

Cho 2 khay nướng vào lò và nướng từ 35 đến 37 phút, hoặc cho đến khi rau chín vàng và mềm khi dùng nĩa đâm vào cũng như miếng thịt đã chín. Cho khay ra khỏi lò, cẩn thận cho thịt heo ra thớt và để nguội ít nhất 5 phút.

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Trong khi đó, bỏ hạt và cắt táo thành các miếng vừa. Nhặt lá xô thơm, sau đó thái mỏng. Trong một bát, kết hợp maple syrup và mù tạt. Nêm với muối và tiêu.

Bước 5: Làm sốt táo

Sau khi đã nướng thịt heo và rau củ được khoảng 30 phút. Đun nóng bơ với chảo. Sau khi bơ đã tan chảy hết, thêm táo thái hạt lựu vào. Nêm với muối và tiêu. Nấu và khuấy thường xuyên từ 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm giấm, lá xô thơm và 2 muỗng canh nước vào. Nấu và khuấy thường xuyên từ 30 giấy đến 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Thái thịt lợn thành những lát mỏng cỡ vừa. Cho các miếng thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng, rưới hỗn hợp sốt táo lên trên thịt và phần syrup mù tạt lên rau củ rồi thưởng thức.

Thịt heo sốt táo và rau củ nướng
Thịt heo sốt táo và rau củ nướng

Các món ăn độc đáo khác

 

 

Đăng ký nhận tin

    Viện dưỡng lão Bình Mỹ Máy đóng gói bao bì tự động
    Shoping Cart

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.